Thuốc Imeflox 500 có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Imeflox 500 là thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị nhiễm trùng ở người lớn > 18 tuổi như: viêm xoang cấp, đợt cấp viêm phế quản mãn, viêm phổi, nhiễm trùng da & cấu trúc da, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm thận - bể thận cấp tính. Giá thuốc Imeflox 500 khoảng 63.000 đồng/ hộp 1 vỉ x 10 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Imeflox 500 tham khảo bên dưới. Imeflox 500 là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Imeflox 500 là thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị nhiễm trùng ở người lớn > 18 tuổi như: viêm xoang cấp, đợt cấp viêm phế quản mãn, viêm phổi, nhiễm trùng da & cấu trúc da, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm thận – bể thận cấp tính. Giá thuốc Imeflox 500 khoảng 63.000 đồng/ hộp 1 vỉ x 10 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Imeflox 500 tham khảo bên dưới.

Mục lục

Imeflox 500 là thuốc gì?

thuoc-imeflox-500

Dược lực

Levofloxacin là một fluoroquinolone kháng khuẩn tổng hợp dùng đường uống và đường tĩnh mạch. Là một tác nhân kháng khuẩn fluoroquinolone, levofloxacin ức chế sự tổng hợp ADN vi khuẩn bằng cách tác động trên phức hợp gyrase và topoiso-merase IV ADN. Levofloxacin có tính diệt khuẩn cao in vitro.

Phổ tác dụng bao gồm nhiều vi khuẩn Gram dương và Gram âm như tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, kể cả phế cầu khuẩn, vi khuẩn đường ruột, Haemophilus influenzae, vi khuẩn Gram âm không lên men và các vi khuẩn không điển hình. Thường không có đề kháng chéo giữa levofloxacin và các loại thuốc kháng khuẩn khác. Nhiễm khuẩn bệnh viện do Pseudomonas aeruginosa cần dùng liệu pháp phối hợp.

Dược động học

-Hấp thu : sau khi uống, levofloxacin được hấp thu nhanh. Sinh khả dụng tuyệt đối vào khoảng 100%. Thức ăn ít ảnh hưởng trên sự hấp thu levofloxacin.

-Phân bố: Khoảng 30-40% levofloxacin gắn với protein huyết thanh. Trạng thái nồng độ ổn định đạt được trong vòng 3 ngày. Thuốc thâm nhập tốt vào mô xương, dịch nốt phỏng, và mô phổi, nhưng kém vào dịch não tủy.

-Chuyển hóa: Levofloxacin được chuyển hóa rất thấp, hai chất chuyển hóa chiếm < 5% lượng được bài tiết trong nước tiểu.

– Thải trừ: Levofloxacin được thải trừ khỏi huyết tương tương đối chậm (T1/2: 6-8 giờ). Bài tiết chủ yếu qua thận (> 85% liều dùng). Khi bị giảm chức năng thận, sự thải trừ và thanh thải ở thận giảm đi, và thời gian bán thải tăng lên (với độ thanh thải creatinine trong khoảng 20-40 ml/ phút, T1/2 là 27 giờ). Không có sự khác biệt lớn về các thông số dược động học sau khi uống hoặc sau khi tiêm truyền tĩnh mạch, gợi ý rằng có thể dùng đường uống và đường tĩnh mạch thay thế cho nhau.

Thuốc Imeflox 500 có tác dụng gì?

Imeflox 500 là thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị: nhiễm trùng nhẹ, trung bình & nặng ở người lớn > 18 tuổi như: Viêm xoang cấp, đợt cấp viêm phế quản mãn, viêm phổi, viêm phổi mắc phải trong cộng đồng, nhiễm trùng da & cấu trúc da, nhiễm trùng đường tiết niệu có & không có biến chứng, viêm thận – bể thận cấp tính.

Liều lượng, cách dùng thuốc Imeflox 500

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Imeflox 500 nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước. Liều dùng cho người lớn:

– Viêm xoang cấp 500 mg/ngày x 10 – 14 ngày.

– Ðợt kịch phát viêm phế quản mạn 250 – 500 mg/ngày x 7 – 10 ngày.

– Viêm phổi mắc phải trong cộng đồng 500 mg, ngày 1 – 2 lần x 7 – 14 ngày.

– Nhiễm khuẩn đường tiểu có biến chứng kể cả viêm thận – bể thận: 250 mg/ngày x 7 – 10 ngày.

– Nhiễm khuẩn da & mô mềm 500 mg, ngày 1 – 2 lần x 7 – 14 ngày. Suy thận (ClCr < 50mL/phút): giảm liều.

Chống chỉ định của thuốc Imeflox 500

Quá mẫn với thành phần thuốc, nhóm quinolon.

Tác dụng phụ của thuốc Imeflox 500

– Có thể có: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, thay đổi vị giác, rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, chóng mặt.

– Hiếm: nhạy cảm ánh nắng, đau sưng khớp/cơ/gân, đau bụng, thay đổi thị giác, phản ứng dị ứng.

– Rất hiếm: động kinh, rối loạn tinh thần, đau ngực, rối loạn nhịp tim, bồn chồn, lo âu, thay đổi lượng nước tiểu, vàng mắt/da, Bội nhiễm khi dùng kéo dài.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Imeflox 500

Trẻ em, phụ nữ có thai & cho con bú tránh dùng.

Giá thuốc Imeflox 500 bao nhiêu?

Giá thuốc Imeflox 500 khoảng 63.000 đồng/ hộp 1 vỉ x 10 viên.

Giá bán thuốc Imeflox 500 có thể khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá thuốc Imeflox 500.

Tóm lại, Imeflox 500 là thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị nhiễm trùng ở người lớn > 18 tuổi như: viêm xoang cấp, đợt cấp viêm phế quản mãn, viêm phổi, nhiễm trùng da & cấu trúc da, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm thận – bể thận cấp tính. Qua bài viết Thuốc Imeflox 500 có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

  • thuốc Imeflox 500
  • giá thuốc Imeflox 500
  • thuốc Imeflox 500 có tác dụng gì
  • Imeflox 500 là thuốc gì
Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . . .