Thuốc Klenzit-C có tác dụng gì?

Thuốc trị bệnh da liễu Klenzit-C có tác dụng hiệu quả đối với mụn trứng cá, sẩn & mụn mủ ở mặt, ngực & lưng. Cách dùng Klenzit-C như sau: rửa sạch & làm khô vùng da bị mụn. Bôi thuốc 1 lần/ngày vào buổi tối trước khi ngủ cho toàn bộ vùng da bị mụn. Liều khoảng 1 hạt đậu xanh cho mỗi lần bôi. Thuốc Klenzit-C có tác dụng gì? Thuốc Klenzit-C có tác dụng điều trị bệnh da...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc trị bệnh da liễu Klenzit-C có tác dụng hiệu quả đối với mụn trứng cá, sẩn & mụn mủ ở mặt, ngực & lưng. Cách dùng Klenzit-C như sau: rửa sạch & làm khô vùng da bị mụn. Bôi thuốc 1 lần/ngày vào buổi tối trước khi ngủ cho toàn bộ vùng da bị mụn. Liều khoảng 1 hạt đậu xanh cho mỗi lần bôi.

Mục lục

Thuốc Klenzit-C có tác dụng gì?

Thuốc Klenzit-C có tác dụng điều trị bệnh da liễu có thành phần Adapalene, Clindamycin dùng để trị mụn trứng cá có nhiều nhân trứng cá, sẩn & mụn mủ. Mụn trứng cá ở mặt, ngực & lưng.

thuoc-klenzit-c

Chỉ định Thuốc Klenzit-C

Mụn trứng cá có nhiều nhân trứng cá, sẩn & mụn mủ. Mụn trứng cá ở mặt, ngực & lưng.

Chống chỉ định Thuốc Klenzit-C

Quá mẫn với clindamycin

Tương tác thuốc thuốc Klenzit-C

Tác động kích ứng gộp khi dùng chung với các thuốc gây bong da, se da hoặc kích ứng.

Chú ý đề phòng Thuốc Klenzit-C

Liều lượng và cách dùng thuốc Klenzit-C

Rửa sạch & làm khô vùng da bị mụn. Bôi thuốc 1 lần/ngày vào buổi tối trước khi ngủ cho toàn bộ vùng da bị mụn. Liều khoảng 1 hạt đậu xanh cho mỗi lần bôi.

Thận trọng thuốc Klenzit-C

Người bệnh có bệnh đường tiêu hóa hoặc có tiền sử viêm đại tràng. Người bệnh cao tuổi nhạy cảm đặc biệt với thuốc. Clindamycin tích lũy ở những người bệnh suy gan nặng, do đó phải điều chỉnh liều dùng và định kỳ phân tích enzym gan cho những người bệnh này.

Tác dụng không mong muốn (ADR)

Hướng dẫn cách xử trí ADR

Ngừng dùng clindamycin nếu ỉa chảy hoặc viêm đại tràng xảy ra, điều trị bằng metronidazol liều 250 – 500 mg uống, 6 giờ một lần, trong 7 – 10 ngày. Dùng nhựa trao đổi anion như: cholestyramin hoặc colestipol để hấp thụ độc tố tính của Clostridium difficile.

Cholestyramin không được uống đồng thời với metronidazol, vì metronodazol liên kết với cholestyramin và bị mất hoạt tính. Không thể loại clindamycin khỏi máu một cách có hiệu quả bằng thẩm tách.

Giá thuốc Klenzit-C bao nhiêu?

Thuốc Klenzit-C giá khoảng 130.000đ/ typ 15g.

Tóm lại, Klenzit-C được dùng để điều trị các bệnh da liễu rất tốt. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc Klenzit-C để mang lại hiệu quả cao nhất.

Từ khóa liên quan:

Ngày 09/02 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . . . .