Thuốc Medsamic có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc medsamic 250mg/5ml chứa Acid Tranexamic có tác dụng điều trị bệnh máu khó đông, giúp cầm máu trong phẫu thuật sản khoa, rong kinh, mất máu do chấn thương,chảy máu cam,… Giá thuốc medsamic khoảng 134.000 / hộp 10 ống x 5ml. Liều dùng, cách dùng thuốc medsamic tham khảo bên dưới. Thuốc Medsamic 250mg/5ml Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng đối với máu Dạng bào chế: Dung dịch...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc medsamic 250mg/5ml chứa Acid Tranexamic có tác dụng điều trị bệnh máu khó đông, giúp cầm máu trong phẫu thuật sản khoa, rong kinh, mất máu do chấn thương,chảy máu cam,… Giá thuốc medsamic khoảng 134.000 / hộp 10 ống x 5ml. Liều dùng, cách dùng thuốc medsamic tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Medsamic 250mg/5ml

thuoc-medsamic

Tác dụng của thuốc Medsamic là gì?

Thuốc medsamic là thuốc có tác dụng điều trị:

– Dự phòng bệnh máu khó đông;

– Giúp cầm máu trong phẫu thuật sản khoa, rong kinh, mất máu do chấn thương, chảy máu trong bệnh lý tiền liệt tuyến, tan huyết do lao phổi, chảy máu thận, chảy máu cam…

– Cầm máu trong nhổ răng với các đối tượng máu khó đông.

Liều lượng, cách dùng thuốc Medsamic

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Medsamic nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước. Đề xuất của thuốc:

– Ðối với người lớn, thông thường dùng 250 – 500mg acid tranexamic mỗi ngày, tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch một lần hoặc chia làm hai lần. Có thể dùng 500 đến 1000mg tiêm tĩnh mạch hoặc 500 đến 2500mg tiêm truyền nhỏ giọt mỗi lần theo yêu cầu trong khi hoặc sau khi phẫu thuật.

– Cụ thể: Ðối với người lớn, dùng 1 – 2 ống (5 – 10ml) mỗi ngày, thường được tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp một lần hoặc chia làm hai lần. 2 – 10 ống (10 – 50ml) được dùng cho mỗi lần truyền tĩnh mạch nhỏ giọt, theo yêu cầu trong hoặc sau khi phẫu thuật.

Dược lực

Acid tranexamic là thuốc cầm máu.

Dược động học

Khả dụng sinh học của thuốc uống xấp xỉ 35% và không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Sau khi uống liều 1,5g nồng độ đỉnh trong huyết tương của acid tranexamic là xấp xỉ 15 microgam/ml và đạt được sau 3 giờ. Sau khi uống liều 2 gam, nồng độ có hiệu quả của thuốc trong huyết tương duy trì 6 giờ.

Độ thanh thải trong huyết tương của thuốc xấp xỉ 7 lit/giờ. Sau khi tiêm tĩnh mạch một liều , nửa đời trung bình trong huyết tương của thuốc là 2 giờ. Thải trừ của thuốc chậm hơn khi điều trị nhắc lại theo đường uống. Hơn 95% liều thuốc tiêm tĩnh mạch dưới dạng không đổi theo nước tiểu. Chức năng thận giảm dễ gây tích tụ acid tranexamic.

Acid tranexamic có tác dụng chống phân hủy fibrin mạnh hơn 10 lần acid aminocaproic (tính theo gam), đối với sự phân hủy fibrin gây ra bởi urokinase hoặc chất hoạt hóa plasminogen của mô (TPA).

Cơ chế tác dụng

Acid tranexamic có tác dụng ức chế hệ phân hủy fibrin bằng cách ức chế hoạt hóa plasminogen thành plasmin, do đó plasmin không được tạo ra.

Do đó có thể dùng acid tranexamic để điều trị những bệnh chảy máu do phân hủy fibrin có thể xảy ra trong nhiều tình huống lâm sàng bao gồm đa chấn thương và đông máu trong mạch.

Chống chỉ định của thuốc Medsamic

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc

– Suy thận nặng, bệnh huyết khối

– Đang trị liệu, dùng thuốc đông máu

Tương tác thuốc

Thuốc uống ngừa thai chứa estrogen.

Tác dụng phụ của thuốc Medsamic

– Dị ứng, phát ban

– Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn

– Mệt mỏi, nhức đầu, buồn ngủ

Chú ý khi sử dụng thuốc Medsamic

Bệnh nhân mắc bệnh huyết khối hoặc bệnh lý tiêu hủy đông máu. Người già.

Lưu ý: Dùng thuốc Medsamic theo chỉ định của Bác sĩ.

Giá thuốc Medsamic bao nhiêu tiền?

Giá thuốc medsamic khoảng 134.000 / hộp 10 ống x 5ml.

Tóm lại, thuốc medsamic có tác dụng điều trị bệnh máu khó đông, giúp cầm máu trong phẫu thuật sản khoa, rong kinh, mất máu do chấn thương, chảy máu cam,… Qua bài viết Thuốc Medsamic có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:
  • tranexamic acid
  • methylergometrine
  • vinphyton
  • dimedrol
  • medopiren
  • vitamin k1
Ngày 20/02 năm 2021 | Thuốc | Tag: . . .