Thuốc Natecal D3 có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Natecal D3 là thuốc bổ sung vitamin D và canxi có tác dụng: phòng & điều trị loãng xương, điều trị các bệnh lý xương: loãng xương, còi xương,... Natecal D3 cung cấp Ca & vitamin D3 cho sự tăng trưởng hệ xương răng của trẻ em, thanh thiếu niên, tuổi dậy thì & các trường hợp tăng nhu cầu Canxi: Phụ nữ có thai, cho con bú. Giá thuốc natecal d3 khoảng 320.000 / lọ 60 viên. Liều dùng, cách...

Có thể bạn quan tâm:

Natecal D3 là thuốc bổ sung vitamin D và canxi có tác dụng: phòng & điều trị loãng xương, điều trị các bệnh lý xương: loãng xương, còi xương,… Natecal D3 cung cấp Ca & vitamin D3 cho sự tăng trưởng hệ xương răng của trẻ em, thanh thiếu niên, tuổi dậy thì & các trường hợp tăng nhu cầu Canxi: Phụ nữ có thai, cho con bú. Giá thuốc natecal d3 khoảng 320.000 / lọ 60 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Natecal D3 tham khảo bên dưới.

Mục lục

Natecal D3 là thuốc gì?

thuoc-natecal-d3

Dược lực

Chống còi xương, tăng sự hấp thu calci ở ruột, tác dụng lên sự biến dưỡng và hấp thu phosphocalci của xương.

Dược động học

– Hấp thu: Vitamine D3 được hấp thu ở niêm mạc ruột nhờ muối mật và lipid, tích lũy ở gan, mỡ, xương, cơ và niêm mạc ruột, được đào thải chủ yếu qua đường mật một phần nhỏ.

– Phân bố: thuốc liên kết với alfa- globulin huyết tương.

– Chuyển hóa: trong cơ thể, vitamin D3 chuyển hóa ở gan và thận tạo ra chất chuyển hóa có hoạt tính là 1,25-dihydroxycholecalciferol nhờ enzym hydroxylase.

– Thải trừ: chủ yếu qua phân, một phần nhỏ thải qua nước tiểu, thời gian bán thải 19-48 giờ.

Cơ chế tác dụng

– Tham gia vào quá trình tạo xương: vitamin D3 có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng trên chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là calci và phosphat. Vitamin D3 làm tăng hấp thu calci và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu calci ở ống lượn gần, tham gia vào quá trình calci hóa sụn tăng trưởng. Vì vậy vitamin D3 rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ.

– Điều hòa nồng độ calci trong máu: giúp cho nồng độ calci trong máu luôn hằng định.

– Ngoài ra, vitamin D3 còn tham gia vào quá trình biệt hóa tế bào biểu mô. Gần đây đang nghiên cứu về tác dụng ức chế tăng sinh tế bào biểu mô và tuyến tiết melanin, ung thư vú…

– Khi thiếu vitamin D3, ruột không hấp thu đủ calci và phospho làm calci máu giảm, khi đó calci bị huy động từ xương ra để ổn định nồng độ calci máu nên gây hậu quả là trẻ em chậm lớn, còi xương, chân vòng kiềng, chậm biết đi, chậm kín thóp. Người lớn sẽ bị loãng xương, xốp xương, xương thưa dễ gãy.

– Phụ nữ mang thai thiếu vitamin D3 có thể sinh ra trẻ khuyết tật ở xương.

Thuốc Natecal D3 có tác dụng gì?

Natecal D3 là thuốc bổ sung vitamin D và canxi có tác dụng:

– Phòng & điều trị loãng xương ở phụ nữ, người có nguy cơ cao.

– Ðiều trị các bệnh lý xương: loãng xương, còi xương, nhuyễn xương, mất xương cấp & mãn, bệnh Scheuermann.

– Cung cấp Ca & vitamin D3 cho sự tăng trưởng hệ xương răng của trẻ em, thanh thiếu niên, tuổi dậy thì & các trường hợp tăng nhu cầu Ca: Phụ nữ có thai, cho con bú.

– Ðiều trị bổ sung Ca cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Liều lượng, cách dùng thuốc Natecal D3

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Natecal D3 nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Người lớn & trẻ em tùy theo nhu cầu cung cấp Ca hàng ngày: 1 – 2 viên/ ngày, uống với 1 ly nước sau khi ăn.

Chống chỉ định của thuốc Natecal D3

– Quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.

– Người tăng Ca huyết, Ca niệu.

– Người bị suy thận nặng.

– Người già, phụ nữ mang thai, trẻ em (cẩn thận)

Tương tác thuốc

Không uống thuốc trong vòng 3 giờ khi dùng tetracycline.

Tác dụng phụ của thuốc Natecal D3

Những tác dụng phụ không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng Natecal D3:

– Đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy;

– Dị ứng, phát ban, chóng mặt, mệt mỏi;

– Đau dạ dày, tăng Ca huyết;

– Nhẹ & hiếm gặp: táo bón, ra mồ hôi, mặt đỏ bừng, huyết áp thấp.

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Natecal D3

Thận trọng: Trong các trường hợp tăng Ca niệu nhẹ, chứng suy thận mãn hoặc có triệu chứng tích tụ Ca ở thận. Nên theo dõi nồng độ Ca trong nước tiểu.

Giá thuốc Natecal D3 bao nhiêu?

Giá thuốc natecal d3 khoảng 320.000 / lọ 60 viên.

Giá bán thuốc natecal d3 có thể khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá thuốc natecal d3.

Loading...

Tóm lại, Natecal D3 có tác dụng phòng & điều trị loãng xương, điều trị các bệnh lý xương: loãng xương, còi xương,… Natecal D3 cung cấp Ca & vitamin D3 cho sự tăng trưởng hệ xương răng của trẻ em, thanh thiếu niên, tuổi dậy thì & các trường hợp tăng nhu cầu Canxi: Phụ nữ có thai, cho con bú. Qua bài viết Thuốc natecal d3 có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

  • natecal d3 gia bao nhieu
  • natecal d3 1500mg
  • natecal d3 600mg + 400ui giá bao nhiêu
  • calcitra 750mg+ 100ui
  • calci d3
  • calcium d3
  • calci vitamin d
  • thuốc Natecal D3
Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . . . .