Thuốc Nexium 40mg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc Nexium 40mg có tác dụng điều trị loét dạ dày, tá tràng, viêm thực quản trào ngược. Ngoài ra, Nexium 40mg còn được chỉ định trong trường hợp điều trị dài hạn bệnh lý tăng tiết dạ dày trong hội chứng Zollinger-Ellison. Thuốc Nexium 40mg có giá bán khoảng 360.000đ / Hộp 2 vỉ x 7 viên. Xem chi tiết về liều dùng, cách dùng Nexium 40mg tham khảo bên dưới. Thuốc Nexium 40mg Nhóm thuốc:...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Nexium 40mg có tác dụng điều trị loét dạ dày, tá tràng, viêm thực quản trào ngược. Ngoài ra, Nexium 40mg còn được chỉ định trong trường hợp điều trị dài hạn bệnh lý tăng tiết dạ dày trong hội chứng Zollinger-Ellison. Thuốc Nexium 40mg có giá bán khoảng 360.000đ / Hộp 2 vỉ x 7 viên. Xem chi tiết về liều dùng, cách dùng Nexium 40mg tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Nexium 40mg

thuoc-nexium-40mg

Chỉ định của thuốc Nexium 40mg

 • Ðiều trị & dự phòng tái phát loét dạ dày, loét tá tràng, viêm thực quản trào ngược.
 • Ðiều trị dài hạn bệnh lý tăng tiết dạ dày trong hội chứng Zollinger-Ellison.

Liều lượng – Cách dùng Nexium 40mg thế nào?

Bạn nên uống nguyên viên thuốc cùng với một cốc nước đầy, có thể uống sau khi ăn. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bao gồm các tác dụng, liều lượng thuốc, liệu trình dùng thuốc trước khi dùng, có thể sử dụng thuốc sau khi ăn xong. Liều dùng Nexium 40mg tham khảo:

 • Loét tá tràng 20 mg/ngày x 2-4 tuần.
 • Loét dạ dày & viêm thực quản trào ngược 20 mg/ngày x 4-8 tuần. Có thể tăng 40 mg/ngày ở bệnh nhân đề kháng với các trị liệu khác.
 • Hội chứng Zollinger-Ellison 60 mg/ngày.
 • Dự phòng tái phát loét dạ dày, tá tràng 20-40 mg/ngày.

Chống chỉ định của thuốc Nexium 40mg

Thuốc Nexium 40mg chống chỉ định trong những trường hợp có tiền sử quá mẫn với hoạt chất chính Esomeprazole sodium hoặc với các chất khác thuộc phân nhóm benzimidazoles hoặc bất kỳ tá dược nào của thuốc này.

Tác dụng phụ của Nexium 40mg

Trong quá trình sử dụng thuốc có thể xảy ra một số tác dụng không mong muốn ở một vài người. Nếu sau khi sử dụng thuốc mà bạn xuất hiện các triệu chứng được liệt kê dưới đây (hoặc chưa được liệt kê) việc cần làm là ngưng thuốc ngay lập tức và báo cho bác sĩ của bạn được biết hoặc đến Trạm y tế địa phương gần nhất để kịp thời điều trị. Cụ thể các triệu chứng:

 • Có thể phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.
 • Tiêu chảy nước hoặc có máu.
 • Chuột rút cơ bắp, yếu cơ hoặc cảm giác khập khiễng.
 • Ho hoặc cảm giác nghẹt thở, hoặc co giật.
 • Chóng mặt, rối loạn.
 • Nhịp tim nhanh hoặc không đều.
 • Có biểu hiện co giật nhẹ.
 • Cảm thấy bồn chồn.

Tương tác giữa thuốc nexium 40mg và các loại thuốc khác

Việc tương tác giữa các thuốc sẽ làm giảm tác dụng hiệu quả, khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Cho nên, trước khi quyết định sử dụng thuốc nexium 40mg để điều trị bạn cần liệt kê tất cả các loại thuốc bạn đang sử dụng để bác sĩ nắm rõ tình trạng sức khỏe và tránh sử dụng các thuốc có khả năng tương tác với thuốc nexium 40mg.

Thuốc có khả năng tương tác với nexium 40mg là: Ketoconazole, itraconazole, digoxin, nelfinavir, atazanavir, atazanavir+rinotavir, saquinavir+rinotavir, diazepam, citalopram, imipramine, clomipramine, phenytoin, voriconazole, warfarin và dẫn xuất khác của coumarin, cisapride, clopidogrel, clarithromycin, rifampicin,…

Chú ý đề phòng khi sử dụng Nexium 40mg

Phụ nữ có thai & cho con bú. Cần loại trừ bệnh ác tính trong trường hợp nghi ngờ loét dạ dày.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ.

Giá thuốc Nexium 40mg bao nhiêu?

Thuốc Nexium 40mg có giá bán khoảng 360.000đ / Hộp 2 vỉ x 7 viên.

Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết Thuốc Nexium 40mg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? này bạn đã biết cách sử dụng thuốc một cách hiệu quả và an toàn. Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để sử dụng liều lượng đúng với tình trạng sức khỏe của bạn. 

Từ khóa:

Ngày 09/02 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . . . . . . . . .