Thuốc nhỏ mắt Cravit có tốt không, giá bao nhiêu?

Thuốc nhỏ mắt Cravit 5ml có tác dụng điều trị: viêm bờ mi, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc & nhiễm khuẩn hậu phẫu,....Thuốc Cravit có giá bán khoảng 91.000 / lọ 5ml. Liều dùng, cách dùng thuốc Cravit tham khảo bên dưới. Thuốc nhỏ mắt Cravit 5ml Nhóm thuốc: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt Đóng...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc nhỏ mắt Cravit 5ml có tác dụng điều trị: viêm bờ mi, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc & nhiễm khuẩn hậu phẫu,….Thuốc Cravit có giá bán khoảng 91.000 / lọ 5ml. Liều dùng, cách dùng thuốc Cravit tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc nhỏ mắt Cravit 5ml

thuoc-nho-mat-cravit

Chỉ định của thuốc Cravit 5ml là gì?

Thuốc nhỏ mắt Cravit có tác dụng điều trị: Viêm bờ mi, lẹo, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc & nhiễm khuẩn hậu phẫu.

Dược lực học của thuốc Cravit

Levofloxacin là một kháng sinh tổng hợp có phổ rộng thuộc nhóm fluoroquinolon, có tác dụng diệt khuẩn do ức chế sự tổng hợp ADN của vi khuẩn.

Levofloxacin có tác dụng trên nhiều chủng vi khuẩn Gram âm và Gram dương như tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn và cả phế cầu khuẩn, vi khuẩn đường ruột, Haemophilus influenzae, đặc biệt tác dụng trên vi khuẩn Gram dương và kỵ khí tốt hơn so với các fluoroquinolon khác. Thường không có đề kháng chéo giữa levofloxacin và các họ kháng sinh khác.

Dược động học của thuốc Cravit

Levofloxacin được hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn qua đường tiêu hóa, sinh khả dụng tuyệt đối xấp xỉ 99%. Các thông số dược động học của levofloxacin sau khi dùng đường tĩnh mạch và đường uống với liều tương đương là gần như nhau, do đó có thể sử dụng hai đường này thay thế cho nhau.

Levofloxacin được phân bố rộng rãi trong cơ thể, nhưng khó thấm vào dịch não tủy. Levofloxacin rất ít bị chuyển hóa trong cơ thể và thải trừ gần như hoàn toàn qua nước tiểu dưới dạng còn hoạt tính. Thời gian bán thải của levofloxacin từ 6 – 8 giờ và kéo dài hơn ở người suy thận.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Cravit 5ml

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều tham khảo:

Nhỏ 1 giọt x 3 lần/ngày. Chỉnh liều theo triệu chứng bệnh.

Thuốc nhỏ mắt cravit có dùng được cho trẻ sơ sinh?

Thuốc nhỏ mắt Cravit vẫn được khuyến cáo là chú ý đề phòng khi dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú. Ở đây người ta chỉ lưu ý thận trong thôi chứ hoàn toàn không có cấm dùng.

Theo đó thì tác dụng phụ của thuốc nhỏ mắt Cravit nếu có là không nặng lắm vì liều nhỏ mắt là thấp và có hấp thu vào cơ thể thì còn thấp hơn nữa. Thuốc nếu có tác dụng phụ thì ngay khi sử dụng sẽ xuất hiện triệu chứng ở trẻ sơ sinh, lúc này nên dừng ngay và đến gặp bác sĩ.

Chống chỉ định của thuốc Cravit

 • Quá mẫn với thành phần thuốc hay nhóm quinolone.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú.

Tác dụng phụ của thuốc Cravit

Kích ứng mắt, ngứa mí mắt.

Chú ý khi sử dụng thuốc Cravit

 • Phụ nữ có thai & cho con bú không dùng.
 • Không chạm vào chóp lọ, nên nhỏ trực tiếp vào mắt (nên nhỏ cách vài cm) để tránh nhiễm bẩn thuốc.

Lưu ý: Dùng thuốc Cravit theo chỉ định của Bác sĩ.

Thuốc nhỏ mắt Cravit giá bao nhiêu?

Thuốc Cravit có giá bán khoảng 91.000đ/ lọ 5ml.

Tóm lại, Thuốc nhỏ mắt Cravit có tác dụng điều trị: viêm bờ mi, lẹo, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc & nhiễm khuẩn hậu phẫu. Qua bài viết Thuốc nhỏ mắt Cravit có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

 • thuốc cravit 500mg
 • thuốc cravit 250mg
 • thuốc cravit sdk
 • thuốc nhỏ mắt cravit có dùng được cho trẻ sơ sinh
 • thuốc nhỏ mắt cravit 0 5 giá bao nhiêu
 • thuốc cravit có dùng được cho trẻ sơ sinh không
 • thuốc nhỏ mắt cravit cho trẻ sơ sinh
Ngày 09/02 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . .