Thuốc Olesom S có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Olesom S là thuốc tác dụng trên đường hô hấp được sử để điều trị các bệnh lý về co thắt phế quản như: ho có đờm liên quan đến co thắt phế quản như viêm phế quản, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, khí thũng, nút nhày và khó khạc đờm. Thuốc Olesom S giá bán khoảng 80.000 đồng/chai 100ml. Liều dùng, cách dùng thuốc Olesom S tham khảo bên dưới. Thuốc ho Olesom S ...

Có thể bạn quan tâm:

Olesom S là thuốc tác dụng trên đường hô hấp được sử để điều trị các bệnh lý về co thắt phế quản như: ho có đờm liên quan đến co thắt phế quản như viêm phế quản, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, khí thũng, nút nhày và khó khạc đờm. Thuốc Olesom S giá bán khoảng 80.000 đồng/chai 100ml. Liều dùng, cách dùng thuốc Olesom S tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc ho Olesom S

thuoc-olesom-s

Dược lý

Ambroxol hydrochloride là thuốc tan đàm có tác dụng điều hòa sự bài tiết chất nhầy loại làm tan đàm, có tác động trên pha gel của chất nhầy bằng cách cắt đứt cầu nối disulfure của các glycoprotein và như thế làm cho sự long đàm được dễ dàng.

Salbutamol được hấp thu dễ dàng qua hệ tiêu hóa. Salbutamol được chuyển hóa đáng kể trước khi vào máu. Salbutamol có thể tác động lên cơ trơn và cơ xương, giúp làm giãn phế quản, giãn nở tử cung và chống run.

Chỉ định của thuốc Olesom S

Thuốc Olesom S được sử để điều trị các bệnh lý về co thắt phế quản như:

Điều trị ho có đờm liên quan đến co thắt phế quản như viêm phế quản, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, khí thũng, nút nhày và khó khạc đờm.

Liều lượng, cách dùng thuốc Olesom S

Tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trong tờ rơi của nhà sản xuất trước khi sử dụng thuốc Olesom S. Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế chỉ dẫn của bác sĩ. Liều dùng tham khảo:

+ Cách dùng:

Dùng thuốc sau bữa ăn. Vì thuốc dạng siro thường hấp thu rất nhanh trong máu. Do đó, uống thuốc trước bữa ăn dễ làm chán ăn, ăn mất ngon.

Không nên uống siro trước lúc đi ngủ. Lượng đường lưu lại trong miệng sẽ phá hủy men răng. Nếu uống thuốc vào buổi tối, hãy tráng miệng bằng nước lọc hoặc đánh răng ngay sau đó.

Sử dụng thuốc theo liều lượng quy định của bác sĩ. Không tự ý bỏ liều hoặc thêm liều khi chưa nhận được sự đồng ý của bác sĩ hoặc dược sĩ kê đơn.

+ Liều dùng:

– Trẻ 2-6 tuổi: 2,5-5ml/lần x 3-4 lần/ngày.

– Trẻ 6-12 tuổi: 5ml/lần x 3-4 lần/ngày.

– Người lớn: 5-20ml/lần x 3-4 lần/ngày.

Chống chỉ định của thuốc Olesom S

– Bệnh nhân bệnh tim nặng.

– Bệnh nhân mẫn cảm với ambroxol,salbutamol hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Olesom S

Tác dụng phụ hiếm khi xảy ra trên đường tiêu hóa, có thể kể tới là đầy bụng, đau vùng thượng vị.

Một số tác dụng phụ khác được ghi nhận là: tăng nhịp tim, đánh trống ngực, hoa mắt, chóng mặt, ngủ gà, buồn nôn, vã mồ hôi và chuột rút. Các phản ứng này thường thoáng qua và không cần điều trị.

Lưu ý: đây không phải là danh sách tất cả tác dụng phụ của Olesom S. Do đó, người bệnh nên chủ động thông báo cho bác sĩ nếu bạn gặp tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Olesom S

Người từng có tiền sử dị ứng với thuốc hoặc các hoạt chất khác, vui lòng thông báo cho bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Thuốc Olesom S có thể gây buồn ngủ. Do đó, không vận hành máy móc hoặc lái xe khi sử dụng thuốc.

Ngoài ra, một số đối tượng cần thận trọng khi sử dụng thuốc Olesom S bao gồm:

 • Người mắc bệnh cường giáp
 • Rối loạn nhịp đập thất
 • Rối loạn tuần hoàn động mạch vành
 • Đái tháo đường
 • Bệnh cơ tim tắc nghẽn

Ngoài ra, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, người cao tuổi và trẻ sơ sinh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng Olesom S điều trị bệnh.

Thuốc Olesom S giá bao nhiêu?

Giá thuốc Olesom S khoảng 80.000 đồng/chai 100ml.

Tóm lại, thuốc Olesom S có tác dụng điều trị các bệnh lý về co thắt phế quản như: ho có đờm liên quan đến co thắt phế quản như viêm phế quản, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, khí thũng, nút nhày và khó khạc đờm. Qua bài viết Thuốc Olesom S có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

 • thuốc olesom s giá bao nhiêu
 • thuốc olesom s có phải kháng sinh
 • thuốc ho olesom cho bé
 • thuốc olesom giá bao nhiêu
 • olesom s có dùng cho trẻ sơ sinh
 • olesom s co phai khang sinh khong
 • olesom s dùng trong bao lâu
 • sđk thuốc olesom
Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . . .