Thuốc Phosphalugel 20g có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc Phosphalugel có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, chữa bệnh đau dạ dày khá hiệu quả thường được chỉ định trong cơn đau bỏng rát & tình trạng khó chịu do acid gây ra ở dạ dày & thực quản. Thuốc phosphalugel 20g có giá khoảng 105.000 / hộp 26 gói. Liều dùng, cách dùng thuốc Phosphalugel 20g tham khảo bên dưới. Thuốc Phosphalugel 20g Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa Dạng...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Phosphalugel có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, chữa bệnh đau dạ dày khá hiệu quả thường được chỉ định trong cơn đau bỏng rát & tình trạng khó chịu do acid gây ra ở dạ dày & thực quản. Thuốc phosphalugel 20g có giá khoảng 105.000 / hộp 26 gói. Liều dùng, cách dùng thuốc Phosphalugel 20g tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Phosphalugel 20g

thuoc-phosphalugel-20g

Tác dụng của thuốc Phosphalugel 20g là gì?

Thuốc phosphalugel được sử dụng phổ biến trong các đơn thuốc tây y chữa bệnh đau dạ dày, thuốc có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày tương đối hiệu quả. Đây là loại thuốc kháng Axit, thuốc chống loét, thành phần là Al phosphate ở thể keo. Thuốc được chỉ định trong cơn đau bỏng rát & tình trạng khó chịu do acid gây ra ở dạ dày & thực quản.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Phosphalugel 20g

Liều dùng và cách dùng thuốc Phosphalugel 20g nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều dùng tham khảo:

Đối với trẻ em

Trường hợp bé nhỏ hơn 6 tháng tuổi, dùng 1/4 gói hoặc 1 thìa cà phê thuốc sau mỗi 6 bữa ăn. Trường hợp bé lớn hơn 6 tháng tuổi dùng 1/2 gói hoặc 2 thìa cà phê sau mỗi 4 bữa ăn.

Đối với người lớn

Sử dụng 1 đến 2 gói liên tục trong 2 đến 3 ngày. Bạn có thể uống nguyên chất hoặc pha loãng cùng một chút nước. Tùy vào tình trạng bệnh mà thời điểm dùng thuốc khác nhau.

  • Thoát vị khe thực quản, hồi lưu dạ dày-thực quản, viêm thực quản: sử dụng sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ
  • Bệnh ăn khó tiêu, viêm dạ dày: sử dụng trước bữa ăn.
  • Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng: sử dụng sau bữa ăn từ 1-2 giờ, hoặc khi cơn đau xuất hiện.
  • Bệnh đường ruột thông thường: dùng thuốc lúc đói vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ
Thuốc được chỉ định lúc có cơn đau hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ 1-2 gói/lần, không dùng quá 6 lần/ngày.

Chống chỉ định của thuốc Phosphalugel 20g

Không dùng trong các bệnh thận nặng.

Tương tác thuốc

Thuốc kháng acid có thể làm giảm hiệu lực của các thuốc khác. Nếu dùng cùng lúc với một thuốc khác nên cách nhau khoảng 2 giờ.

Tác dụng phụ của thuốc Phosphalugel 20g

Một trong số những biểu hiện thường gặp nhất khi sử dụng thuốc mà bệnh nhân có thể gặp phải là tình trạng táo bón, nhất là ở người bệnh liệt giường & người lớn tuổi. Nên bổ sung nước cho bệnh nhân trong trường hợp này. Tuy nhiên, với công thức hiện nay có bổ sung dung dịch sorbitol 70%, nên tình trạng táo bón đã được khắc phục.

Lưu ý: Dùng thuốc Phosphalugel 20g theo chỉ định của Bác sĩ.

Giá thuốc Phosphalugel 20g bao nhiêu?

Thuốc phosphalugel 20g có giá khoảng 105.000 / hộp 26 gói.

Loading...

Tóm lại, Phosphalugel là loại thuốc kháng Axit, chống loét, thành phần là Al phosphate ở thể keo có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, chữa bệnh đau dạ dày khá hiệu quả. Qua bài viết Thuốc Phosphalugel 20g có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

Ngày 20/02 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .