Thuốc Ramizes 5 có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Ramizes 5 có chứa Ramipril 5mg là thuốc tim mạch có tác dụng điều trị tăng huyết áp hoặc phối hợp với thuốc lợi tiểu & digitalis trong điều trị suy tim ứ huyết không đáp ứng với các biện pháp khác. Ngoài ra, Ramizes 5 còn được chỉ định phòng ngừa sau nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân suy tim. Giá thuốc Ramizes 5 khoảng 120.000 đồng/ hộp 3 vỉ x 10 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Ramizes 5...

Có thể bạn quan tâm:

Ramizes 5 có chứa Ramipril 5mg là thuốc tim mạch có tác dụng điều trị tăng huyết áp hoặc phối hợp với thuốc lợi tiểu & digitalis trong điều trị suy tim ứ huyết không đáp ứng với các biện pháp khác. Ngoài ra, Ramizes 5 còn được chỉ định phòng ngừa sau nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân suy tim. Giá thuốc Ramizes 5 khoảng 120.000 đồng/ hộp 3 vỉ x 10 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Ramizes 5 tham khảo bên dưới.

Mục lục

Ramizes 5 là thuốc gì?

thuoc-ramizes-5

Dược lực

Ramipril là thuốc ức chế men chuyển (Angiotensin Converting enzym ECA), thuốc tác dụng trên hệ Renin – Angiotensin – Aldosteron RAA).

Ramipril là tiền chất, thuốc chưa có hoạt tính, khi vào trong cơ thể phải chuyển hoá thành chất có hoạt tính mới phát huy tác dụng.

Dược động học

– Hấp thu: hấp thu nhanh qua đường tiêu hoá nhưng không hoàn toàn (50 – 60%). Sinh khả dụng của thuốc 54 – 65%. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt sau 1 – 3 giờ.

– Phân bố: Thuốc liên kết với protein huyết tương 73%. Thuốc qua được nhau thai và sữa mẹ.

– Chuyển hóa: Ramipril vào trong cơ thể bị thuỷ phân bởi esterase ở gan để trở thành chất có hoạt tính.

– Thải trừ: Thuốc thải trừ chủ yếu qua gan và thận. Thời gian bán thải của chất chuyển hoá của Ramipril kéo dài 18 giờ do thuốc gắn tương đối bền vững với ECA.

Cơ chế tác dụng của Ramipril

Trên mạch:

– Giãn mạch: do ức chế enzym ECA nên Angiotensin II bị giảm và làm giảm vasopressin huyết tương, làm giảm sức cản tuần hoàn ngoại biên.

– Giãn mạch chọn lọc ở các mô quan trọng (mạch vành, thận, não, thượng thận…), nên tái phân phối lưu lượng tuần hoàn tại các khu vực khác nhau làm giảm cả tiền gánh và hậu gánh.

– Giảm phì đại thành mạch, tăng tính đàn hồi của động mạch, cải thiện chức năng mạch máu.

Trên tim:

– Không có tác dụng trực tiếp trên nút xoang, không thay đổi nhịp tim, tuy có làm hạ huyết áp do kích thích phó giao cảm trực tiếp hoặc gián tiếp qua prostaglandin hoặc làm mất tác dụng phản xạ giao cảm của Angiotensin II trên cung phản xạ áp lực.

– Làm giảm sự phì đại và xơ hóa tâm thất, vách liên thất.

Trên thận:

– Tăng thải natri, giữ kali do làm giảm tác dụng của aldosteron nên làm hạ huyết áp. Tăng thải acid uric.

– Tăng tuần hoàn thận dẫn đến tăng sức lọc cầu thận.

Trên chuyển hóa: Tăng nhạy cảm với Insulin và tăng hấp thu glucose.

Thuốc Ramizes 5 có tác dụng gì?

Ramizes 5 là thuốc tim mạch có tác dụng:

– Dùng riêng lẽ hay phối hợp với thiazide trong điều trị tăng huyết áp.

– Phối hợp với thuốc lợi tiểu & digitalis trong điều trị suy tim ứ huyết không đáp ứng với các biện pháp khác.

– Phòng ngừa sau nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân suy tim.

Liều lượng, cách dùng thuốc Ramizes 5

Liều dùng và cách dùng thuốc Ramizes 5 nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Liều tham khảo:

– Khởi đầu: 2,5 mg x 1 lần/ngày, chỉnh liều theo đáp ứng.

– Duy trì: 2,5 – 20 mg, chia làm 1 – 2 liều/ngày.

– Bệnh nhân mất muối & nước, đang dùng thuốc lợi tiểu hay có ClCr < 40 mL/phút/1,73 m2: khởi đầu 1,25 mg & theo dõi tối thiểu 2 giờ sau khi dùng liều đầu. Liều có thể tăng lên dần tối đa: 5 mg/ngày.

Chống chỉ định của thuốc Ramizes 5

Quá mẫn với ramipril hoặc các thuốc ức chế men chuyển khác.

Tương tác thuốc

Rượu, thuốc lợi tiểu & thuốc trị tăng huyết áp khác, NSAID, cyclosporine, thuốc lợi tiểu giữ kali, các thuốc chứa kali, estrogen, chất ức chế tủy, thuốc kích thích giao cảm.

Tác dụng phụ của thuốc Ramizes 5

Chóng mặt, nhức đầu,.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Ramizes 5

Trẻ em, sơ sinh, người lớn tuổi, phụ nữ có thai & cho con bú.

Giá thuốc Ramizes 5 bao nhiêu?

Giá thuốc Ramizes 5 khoảng 120.000 đồng/ hộp 3 vỉ x 10 viên.

Giá bán thuốc Ramizes 5 có thể khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá thuốc Ramizes 5.

Tóm lại, Ramizes 5 là thuốc tim mạch có tác dụng điều trị tăng huyết áp hoặc phối hợp với thuốc lợi tiểu & digitalis trong điều trị suy tim ứ huyết không đáp ứng với các biện pháp khác. Qua bài viết Thuốc Ramizes 5 có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

  • giá thuốc ramizes 5
  • gia thuoc ramizes 5
  • giá thuốc ramizes 10
  • thuoc ramizes 10mg
  • thuốc ramipril 5mg
  • ramizes 5 giá bao nhiêu
  • ramipril 5mg giá bao nhiêu
Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . . .