Thuốc safdin 100 có tác dụng gì, dùng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc safdin 100 chứa hoạt chất Cefdinir 100mg có tác dụng điều trị nhiễm trùng nhẹ đến vừa như: viêm phổi, viêm phế quản mạn, viêm xoang cấp, viêm họng, viêm amiđan, viêm da & cấu trúc da, viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp,... Liều dùng, cách dùng và giá thuốc safdin 100 tham khảo bên dưới. Thuốc safdin 100 Thuốc safdin 100 có tác dụng gì, dùng thế nào, giá bao nhiêu? Nhóm...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc safdin 100 chứa hoạt chất Cefdinir 100mg có tác dụng điều trị nhiễm trùng nhẹ đến vừa như: viêm phổi, viêm phế quản mạn, viêm xoang cấp, viêm họng, viêm amiđan, viêm da & cấu trúc da, viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp,… Liều dùng, cách dùng và giá thuốc safdin 100 tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc safdin 100

Thuốc safdin 100 có tác dụng gì, dùng thế nào, giá bao nhiêu?

Dược lực

Cefdinir – một cephalosporin đường uống thế hệ 3 có phổ hoạt tính rộng kháng nhiều vi khuẩn Gram âm và Gram dương ái khí.

Dược động học

– Hấp thu: Cefdinir hấp thu kém qua đường tiêu hoá, chỉ dùng đường tiêm. 
– Phân bố: rộng khắp các mô và dịch cơ thể, xâm nhập tốt vào dịch não tuỷ. 
– Chuyển hoá và thải trừ: thuốc chuyển hoá ở gan và thải trừ chủ yếu qua thận.

Cơ chế tác dụng của thuốc

Cefdinir là kháng sinh có nhân cephem, có nhóm vinyl ở vị trí thứ 3 và nhóm 2-aminothiazoly hydroxyimino ở vị trí thứ 7 của 7-aminocephalosporanic acid. 

Cefdinir không bị ảnh hưởng bởi các loại men bêta-lactamase, có hoạt tính kháng khuẩn rộng chống lại các loại vi khuẩn gram(-) và gram(+); đặc biệt, nó có hiệu quả tốt trên các loại vi khuẩn gram(+) như: Staphylococcus sp., Streptococcus sp., kháng với những kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin uống khác đã có từ trước. 

Cefdinir là thuốc diệt khuẩn, có hoạt tính diệt khuẩn cân đối, chống lại vi khuẩn gram(-) và vi khuẩn gram(+). 

Như vậy, cơ chế tác dụng của cefdinir là ức chế sự tổng hợp của thành tế bào. Nó có ái lực cao với những protein kết hợp penicillin (PBP) 1 (1a, 1bs), 2 và 3, với những điểm tác dụng thay đổi tùy theo loại vi khuẩn.

Thuốc safdin 100 có tác dụng gì?

Safdin 100 là thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị các bệnh nhiễm trùng nhẹ đến vừa như: viêm phổi, viêm phế quản mạn, viêm xoang cấp, viêm họng, viêm amiđan, viêm da & cấu trúc da, viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp.

Liều lượng, cách dùng thuốc safdin 100

Liều dùng và cách dùng thuốc safdin 100 nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều dùng tham khảo dành cho người lớn & thiếu niên: 

– Viêm phổi cộng đồng 300 mg X 2 lần/ngày x 10 ngày.

– Ðợt cấp viêm Phế Quản mạn, Viêm xoang cấp 300 mg x 2 lần/ngày hoặc 600 mg/ngày x 10 ngày. 

– Viêm họng, viêm amiđan 300 mg x 2 lần/ngày hoặc 600 mg/ngày x 5 – 10 ngày. 

– Viêm da & cấu trúc da 300 mg x 2 lần/ngày x 10 ngày.

Chống chỉ định của thuốc safdin 100

Quá mẫn với nhóm Cefdinir

Tương tác thuốc

Uống cách 2 giờ với thuốc kháng acid chứa Mg hoặc Al & chế phẩm chứa sắt. Probenecid làm tăng nồng độ thuốc trong máu.

Tác dụng phụ của thuốc safdin 100

Tiêu chảy, buồn nôn, nhức đầu, đau bụng, nỗi mẩn, viêm âm đạo, táo bón, suy nhược, chóng mặt, mất ngủ, ngứa, ngủ gà.Thận trong khi sử dụng thuốc safdin 100

Dị ứng với penicillin hoặc các thuốc khác. Tiền sử viêm đại tràng. Phụ nữ mang thai. Trẻ dưới 6 tháng.

Giá thuốc safdin 100 bao nhiêu?

Giá thuốc safdin 100: đang cập nhật

Tóm lại, thuốc safdin 100 là thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị nhiễm trùng nhẹ đến vừa như: viêm phổi, viêm phế quản mạn, viêm xoang cấp, viêm họng, viêm amiđan, viêm da & cấu trúc da, viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp,… Qua bài viết thuốc safdin 100 có tác dụng gì, dùng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . . . .