Thuốc Selsun Gold có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc selsun-gold là một loại dược phẩm được dùng để điều trị các bệnh: viêm da gây nên hiện tượng tiết nhiều bã nhờn, gàu nhiều ngứa ngáy và điều trị một số bệnh về da khác. Liều dùng, cách dùng và giá thuốc selsun-gold được chia sẻ bên dưới. Selsun Gold® là thuốc gì? Liều dùng thuốc được chỉ định điều trị bệnh như thế nào? Thông tin dưới đây medonthan.com chia...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc selsun-gold là một loại dược phẩm được dùng để điều trị các bệnh: viêm da gây nên hiện tượng tiết nhiều bã nhờn, gàu nhiều ngứa ngáy và điều trị một số bệnh về da khác. Liều dùng, cách dùng và giá thuốc selsun-gold được chia sẻ bên dưới.

Selsun Gold® là thuốc gì? Liều dùng thuốc được chỉ định điều trị bệnh như thế nào? Thông tin dưới đây medonthan.com chia những thông tin liên quan mọi người cùng tìm hiểu trước khi sử dụng.

Mục lục

Thuốc Selsun Gold

thuoc-selsun-gold

Thuốc Selsun Gold® có tác dụng gì?

Selsun Gold® được biết đến là một dược phẩm thường được chỉ định để điều trị những bệnh lý sau:

Bên cạnh đó, Selsun Gold® còn được chỉ định điều trị trong một mục đích khác. Mọi người cần phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ tư vấn trước đó để sớm điều trị bệnh dứt điểm.

Cách sử dụng thuốc Selsun Gold®

Liều lượng thuốc được các bác sĩ chỉ định dựa vào tình trạng sức khỏe, bệnh lý của mỗi người. Vì vậy, các bác sĩ sẽ thăm khám và xem xét tình trạng bệnh lý hiện tại để kê đơn thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Liều dùng Selsun Gold® dành cho người lớn:

– Điều trị trên bề mặt da: mọi người hãy thoa một lượng thuốc Selsun Gold® vừa đủ lên bề mặt da cần điều trị trong thời gian 10 phút. Dùng thuốc mỗi ngày và thời gian dùng thuốc trong thời gian 1 tuần theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

– Điều trị tình trạng da dầu: thoa một lượng thoa một lượng thuốc Selsun Gold® lên vùng tóc ướt và đợi trong vòng 3 phút. Sau đó, hãy rửa lại sạch tóc, tiến hành thực hiện lặp lại một lần nữa và rửa sạch tóc hoàn toàn. Mọi người chỉ nên dùng 2 lần/ tuần, hoặc dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ về cách dùng thuốc an toàn.

Liều dùng thuốc Selsun Gold® dành cho trẻ em:

Hiện nay, liều lượng thuốc Selsun Gold® dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi dùng thuốc. Vì vậy, mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ trước khi có ý định dùng thuốc đối với trẻ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Selsun Gold® an toàn

Mọi người cần phải đọc kỹ về cách sử dụng thuốc Selsun Gold® đúng cách, thực hiện các bước dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Cần phải tuân thủ mọi chỉ định, không được tự ý dùng thuốc hay ngừng dùng thuốc đột ngột khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Trong quá trình sử dụng cần tránh để thuốc Selsun Gold® tiếp xúc đến vùng mắt. Nếu lỡ không may thuốc dính vào mắt hãy rửa sạch ngay lập tức bằng nước sạch.

Trong thời gian dùng thuốc Selsun Gold® nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì, hay không hiểu rõ về cách dùng thuốc an toàn hãy quay lại trao đổi cụ thể với bác sĩ.

Tác dụng phụ của thuốc Selsun Gold®

Trong thời gian dùng thuốc Selsun Gold® mọi người có thể gặp phải một số tác dụng phụ như:

Tuy nhiên, không phải ai trong thời gian dùng thuốc Selsun Gold® cũng gặp phải những tác dụng phụ nêu trên. Tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định, nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì hãy quay lại tham khảo và trao đổi mọi thông tin với các bác sĩ / dược sĩ.

Thận trọng khi dùng thuốc Selsun Gold®

Tốt nhất trước khi dùng thuốc Selsun Gold® mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

– Hãy báo cáo cho các bác sĩ được biết nếu như bạn đang trong thời gian mang thai/ cho con bú. Hoặc những trường hợp có ý định mang thai cũng cần phải trao đổi với các bác sĩ được biết.

– Những trường hợp bị dị ứng với những thành phần của thuốc Selsun Gold® hay các thành phần có trong những loại thuốc khác.

– Những trường hợp đang dùng những loại thuốc khác cũng cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ. Khi đó, bác sĩ sẽ xem xét và điều chỉnh về liều dùng thuốc tương ứng.

– Thận trọng hơn khi dùng thuốc Selsun Gold® đối với trẻ em hay người cao tuổi.

– Hãy trao đổi với các bác sĩ được biết nếu như đang mắc phải những bệnh lý khác. Vấn đề này cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc điều trị bệnh.

– Thuốc Selsun Gold® không được dùng 2 ngày trước/ sau khi nhuộm. Thuốc này phải được sử dụng kỹ lưỡng trước khi thực hiện những phương pháp điều trị tóc khác.

Thuốc Selsun Gold® có khả năng tương tác như thế nào?

Selsun Gold® có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc khác, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhằm có thể tránh được những tình trạng tương tác này mọi người hãy liệt kê toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn: Vitamin/ khoáng chất, thảo dược, thực phẩm chức năng,… Khi đó, các bác sĩ sẽ xem xét và điều chỉnh về liều lượng thuốc Selsun Gold® điều trị bệnh tương ứng.

Ngoài ra, mọi người lưu ý không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm liều dùng khi chưa được các bác sĩ cho phép. Đặc biệt, không được kéo dài về thời gian dùng thuốc điều trị bệnh.

Thuốc Selsun Gold® có khả năng tương tác với những loại thực phẩm, bia/ rượu/ thuốc lá. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ về chế độ ăn uống phù hợp để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc điều trị bệnh. Do đó, mọi người hãy báo cáo với các bác sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại. Qua đó để bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Bảo quản thuốc Selsun Gold®

Lời khuyên: Mọi người cần phải bảo thuốc Selsun Gold® ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất.

Bạn cũng nhớ không bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh hay trong nhà tắm vì độ ẩm lớn dễ gây mất tác dụng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, cần phải lưu ý không được để thuốc ở nhiệt độ, ẩm ướt hay những nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Thuốc cũng nên bảo quản cách xa tầm tay trẻ em, xa các động vật nuôi trong gia đình. Sau khi thuốc đã hết hạn dùng, bạn cần tiêu huỷ đúng cách theo chỉ định của cán bộ môi trường hoặc là cán bộ y tế địa phương.

Giá thuốc Selsun Gold®

Giá thuốc Selsun Gold® đang cập nhật

Loading...

Tóm lại, Thuốc selsun-gold là một loại dược phẩm được dùng để điều trị các bệnh: viêm da gây nên hiện tượng tiết nhiều bã nhờn, gàu nhiều ngứa ngáy và điều trị một số bệnh về da khác.Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người biết rõ về thuốc Selsun Gold® và liều dùng tương ứng. Nhưng đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo, không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Từ khóa:

Ngày 01/08 năm 2020 | Thuốc | Tag: . .