Thuốc Solmux Broncho có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc Solmux Broncho có tác dụng làm giảm ho đàm, khó thở thường đi kèm trong các rối loạn đường hô hấp như viêm phế quản cấp & mạn tính, hen phế quản & giãn phế quản. Thuốc solmux broncho 60ml có giá 30.000 / lọ 30ml. Liều dùng, cách dùng thuốc Solmux Broncho tham khảo bên dưới. Thuốc Solmux Broncho Thuốc Solmux® Broncho là gì? Liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng như thế nào?...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Solmux Broncho có tác dụng làm giảm ho đàm, khó thở thường đi kèm trong các rối loạn đường hô hấp như viêm phế quản cấp & mạn tính, hen phế quản & giãn phế quản. Thuốc solmux broncho 60ml có giá 30.000 / lọ 30ml. Liều dùng, cách dùng thuốc Solmux Broncho tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Solmux Broncho

thuoc-solmux-broncho

Thuốc Solmux® Broncho là gì? Liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng như thế nào? Dưới đây các dược sĩ chia sẻ những thông tin liên quan mọi người cùng tìm hiểu.

Tác dụng của thuốc Solmux Broncho là gì?

Thuốc này được biết đến là một chất dẫn xuất của cystein và chất có khả năng làm loãng đàm. Thuốc hiệu chứng các bất thường trong quá trình tổng hợp glycoprotein ở nội bào làm tăng bài tiết Sialomucin, Sulfoglycopeptide ít chất nhầy nhớt, giảm lượng Fucomocin có tính nhầy nhớt cao.

Hàm lượng Carbocistein làm bình thường hóa về chức năng tiết dịch của biểu mô niêm mạc, cải thiện lưu lượng dịch nhầy từ những tế bào biểu mô bề mặt, những tuyến nhầy dưới biểu mô.

Thuốc Solmux® Broncho được chỉ định để điều trị chứng ho có đàm thường đi kèm trong những về đường hô hấp tắc nghẽn cấp tính, mãn tính như: hen phế quản, bệnh viêm phế quản cấp và mạn tính.

Dược lực

Carbocysteine: Thuốc biến đổi dịch tiết, có tính chất tiêu nhầy.

Salbutamol: [1-(4-(RS)-hydroxy-3-hydroxymethylphenyl)-2-(t-butylamino) ethanol] là chất chủ vận thụ thể adrenergic beta2 (beta2-adrenoceptor agonist)

Dược động học

Carbocysteine: Sau khi uống, Carbocysteine được hấp thu nhanh và đạt nồng độ tối đa trong huyết tương sau 2 giờ. Sinh khả dụng kém, dưới 10% liều dùng do được chuyển hóa mạnh và chịu ảnh hưởng khi qua gan lần đầu. Thời gian bán hủy đào thải khoảng 2 giờ. Thuốc và các chất chuyển hóa chủ yếu được đào thải qua thận.

Salbutamol: Salbutamol được hấp thu dễ dàng qua hệ tiêu hóa. Salbutamol được chuyển hóa đáng kể trước khi vào máu. Chất chuyển hóa chủ yếu là liên hợp sulphat là chất dường như được hình thành trong niêm mạc ruột và bất hoạt. Khoảng 10% thuốc lưu hành trong máu ở dưới dạng gắn với protein. 58-78% lượng thuốc có gắn phóng xạ xuất hiện trong nước tiểu trong vòng 24 giờ và 65-84% trong 72 giờ sau khi uống thuốc. 34-47% thuốc gắn phóng xạ xuất hiện trong nước tiểu dưới dạng liên hợp và khoảng một nửa lượng này nguyên dạng. Ðã chứng minh thuốc qua được nhau thai in vitro lẫn in vivo. 

Cách sử dụng thuốc Solmux Broncho điều trị bệnh

Liều lượng thuốc được các bác sĩ chỉ định dựa vào tình trạng sức khỏe bệnh lý của mỗi bệnh nhân, độ tuổi để các bác sĩ kê đơn thuốc tương ứng. Theo đó, liều dùng thuốc Solmux® Broncho được các bác sĩ chỉ định cụ thể như sau:

– Liều dùng Solmux® Broncho dành cho người lớn: các bác sĩ chỉ định dùng 1 viên/ lần, mỗi liều dùng sẽ cách nhau tầm khoảng từ 6 – 8 giờ đồng hồ.

– Liều dùng Solmux® Broncho dành cho trẻ em: đối với trẻ ở độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, các bác sĩ sẽ chỉ định cho trẻ dùng liều dùng 10ml, cách khoảng từ 6 – 8 dùng một liều.

Tuy nhiên, đối với trẻ từ 2 – 6 tuổi: các bác sĩ sẽ chỉ định dùng liều 5ml, cách khoảng từ 6 – 8 giờ dùng một lần. Trẻ dưới 2 tuổi chống chỉ định điều trị bệnh. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Sử dụng thuốc Solmux® Broncho như thế nào an toàn?

Mọi người cần phải đọc kỹ hướng dẫn về cách dùng thuốc Solmux® Broncho ở trên sản phẩm. Đồng thời, cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn về cách dùng thuốc an toàn.

Tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc Solmux® Broncho theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Lưu ý, không được dùng thuốc với liều cao hay thấp và kéo dài về thời gian dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Tác dụng phụ của thuốc Solmux® Broncho là gì?

Thuốc Solmux® Broncho có khả năng gây những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe như:

Những không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định, nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì về cách dùng thuốc này, hãy nhanh chóng quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Thận trọng trước khi dùng thuốc Solmux® Broncho

Trước khi dùng thuốc Solmux® Broncho mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

– Nói cho các bác sĩ được biết nếu như bị dị ứng với những thành phần có trong thuốc Solmux® Broncho, hoặc những thành phần có trong những loại thuốc khác.

– Trường hợp đang trong thời gian mang thai, hay cho con bú và có ý định mang thai cũng cần phải trao đổi cụ thể cho các bác sĩ được biết rõ.

– Người bị dị ứng với những loại thực phẩm, dược phẩm, hóa chất hay những loài động vật khác,…

– Những trường hợp ho kéo dài trong thời gian hơn 3 tuần, hay ho trầm trọng hơn hoặc ho kèm theo sốt tái diễn.

– Mọi người nên tránh vận hành các thiết bị máy móc, lái xe bởi thuốc Solmux® Broncho gây nên tình trạng buồn ngủ.

Tương tác của thuốc Solmux Broncho

Thuốc Solmux® Broncho cũng như những loại thuốc khác, có khả năng làm gia tăng thêm những tác dụng phụ hay làm thay đổi hoạt động của thuốc.

Để tránh khỏi được tình trạng tương tác của thuốc này, mọi người hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: Vitamin/ khoáng chất, thảo dược, thực phẩm chức năng,… để các bác sĩ xem xét và điều chỉnh về liều dùng thuốc tương ứng. Mọi người cần lưu ý không được tự ý ngừng dùng thuốc Solmux® Broncho hay kéo dài về thời gian dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Thuốc Solmux® Broncho có khả năng tương tác với một số loại thuốc khác như: Amoxicillin; Cimetidine; loại thuốc chẹn thụ thể Beta, thuốc điều trị tình trạng tiểu đường, thuốc lợi tiểu,…

Ngoài ra, Solmux® Broncho còn có khả năng tương tác với các loại thực phẩm, rượu/ bia/ thuốc lá,… Do đó, mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ, dược sĩ được biết rõ trước khi có ý định dùng thuốc điều trị bệnh.

Mọi người cần phải nói rõ cho các bác sĩ được biết về tình trạng sức khỏe hiện tại, đặc biệt những bệnh ký:

Bảo quản thuốc Solmux® Broncho phù hợp

Mọi người nên bảo quản thuốc Solmux® Broncho ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Mọi người lưu ý không được để thuốc ở trong ngăn đá tủ lạnh, nhiệt độ ẩm ướt hay nơi ở vị trí có ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Thuốc solmux broncho giá bao nhiêu?

– Thuốc solmux broncho 60ml có giá 30.000 / lọ 30ml.

– Thuốc solmux broncho 250.000 / hộp 25 vỉ x 4 viên.

Tóm lại, Thuốc Solmux Broncho có tác dụng làm giảm ho đàm, khó thở thường đi kèm trong các rối loạn đường hô hấp như viêm phế quản cấp & mạn tính, hen phế quản & giãn phế quản. Tổng hợp những thông tin cung cấp trên liên quan đến thuốc Solmux® Broncho và liều lượng dùng tương ứng. Nhưng những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và thông thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ.

Từ khóa:

Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . . .