Thuốc Spersallerg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Spersallerg là thuốc nhỏ mắt có tác dụng điều trị viêm mạc dị ứng không do nhiễm trùng, viêm kết mạc do dị ứng thuốc, viêm kết mạc mùa xuân,...Liều dùng thuốc Spersallerg dành cho người lớn bị viêm kết mạc:  1 giọt/lần vào mí mắt dưới và dùng 3 - 4 lần/ ngày. Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Spersallerg tham khảo bên dưới. Thuốc Spersallerg Thuốc Spersallerg có tác dụng? Liều dùng...

Có thể bạn quan tâm:

Spersallerg là thuốc nhỏ mắt có tác dụng điều trị viêm mạc dị ứng không do nhiễm trùng, viêm kết mạc do dị ứng thuốc, viêm kết mạc mùa xuân,…Liều dùng thuốc Spersallerg dành cho người lớn bị viêm kết mạc:  1 giọt/lần vào mí mắt dưới và dùng 3 – 4 lần/ ngày. Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Spersallerg tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Spersallerg

thuoc-spersallerg

Thuốc Spersallerg có tác dụng? Liều dùng tương ứng của thuốc như thế nào? Đây là những thông tin mọi người cần phải tìm hiểu trước khi dùng thuốc điều trị bệnh.

Thuốc Spersallerg có tác dụng gì?

Thuốc Spersallerg® có tác dụng điều trị tình trạng viêm mạc dị ứng, viêm kết mạc có khô, viêm kết mạc do dị ứng thuốc, viêm kết mạc mùa xuân, viêm kết mạc kích ứng do không nhiễm trùng.

Ngoài ra, thuốc Spersallerg® còn được chỉ định điều trị một số bệnh lý khác, nhưng tùy vào tình trạng bệnh lý của mỗi bệnh nhân các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Dược lực

Tetryzoline là chất giống giao cảm có họ hàng gần với naphazoline, gây co các tiểu động mạch kết mạc thông qua kích thích các thụ thể a-adrenergic, do đó thuyên giảm nhanh chóng các kích thích do phản ứng viêm và phù nề kết mạc. Tetryzoline có thể gây hạ nhãn áp nhẹ.

Hoạt chất kháng dị ứng có trong Spersallerg là Antazoline, có tác dụng ức chế cạnh tranh thụ thể H1 tại tế bào đáp ứng. Nó làm thuyên giảm các triệu chứng do hậu quả của phóng thích histamin vào mô như gia tăng tính thấm và dãn các mao mạch, co thắt cơ trơn, phù, ngứa, và chảy nước mắt.

Sự phối hợp các hoạt chất chính trong Spersallerg nhằm mục đích điều trị triệu chứng các tình trạng dị ứng của kết mạc, gây ra do phóng thích histamin.

Tiết nước mắt hơi giảm, trong khi kích thước đồng tử, điều tiết, và nhãn áp nói chung không thay đổi.

Dược động học

Chưa có thử nghiệm trên người cũng như trên động vật về dược động học của Spersallerg. Tetryzoline nhanh chóng có tác dụng và kéo dài từ 4-8 giờ. Giống như các chất giống giao cảm loại alpha khác, tetryzoline nhanh chóng được hấp thu qua các mạch máu.

Thành phần kháng histamin H1 (antazoline) thường được hấp thu nhanh và tốt. Tuy nhiên, chưa có số liệu về mức độ hấp thu.

Cách sử dụng thuốc Spersallerg® như thế nào?

Liều dùng thuốc Spersallerg® được các bác sĩ chỉ định dựa vào tình trạng bệnh lý của mỗi bệnh nhân, tình trạng sức khỏe và độ tuổi. Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc tương ứng.

Liều dùng thuốc Spersallerg® dành cho người lớn: các bác sĩ chỉ định dùng 1 giọt/lần vào mí mắt dưới và dùng 3 – 4 lần/ ngày.

Liều dùng Spersallerg® dành cho trẻ em: đối với trẻ từ 2 – 12 tuổi được chỉ định dùng 1 giọt/ lần/ ngày. Hay có thể dùng 2 lần/ ngày.

Sử dụng thuốc Spersallerg® như thế nào an toàn?

Mọi người nên dùng thuốc Spersallerg® theo đúng chỉ định của các bác sĩ, kiểm tra đầy đủ thông tin ở trên sản phẩm. Đặc biệt, mọi người không được dùng thuốc với liều thấp, cao hay kéo dài về thời gian dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Thuốc nhỏ mắt được sử dụng vô trùng cho đến khi các bạn mở lọ thuốc. Trong quá trình dùng thuốc nhỏ mắt, mọi người cần phải tránh chạm đầu lọ thuốc vào mắt, hay vùng xung quanh mắt để tránh tình trạng làm cho dung dịch nhỏ mắt bị nhiễm khuẩn.

Trong thời gian dùng thuốc Spersallerg® nếu gặp những thắc mắc gì mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ. Không được tự ý dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Chống chỉ định của thuốc Spersallerg

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Glaucoma góc hẹp, hội chứng khô mắt.

Trẻ nhỏ < 2 tuổi.

Thuốc Spersallerg gây những tác dụng phụ gì?

Trong thời gian dùng thuốc Spersallerg® mọi người có thể sẽ bị kích ứng thoáng qua ở mắt. Gặp phải những phản ứng toàn thân như: đau nhức đầu, nhịp tim đập nhanh hơn bình thường, gây cảm giác buồn nôn. Theo thống kê trẻ em và người lớn là những đối tượng dễ xảy ra những phản ứng dị ứng toàn thân. Vì vậy, khi dùng thuốc mọi người cần phải thận trọng hơn khi dùng thuốc này.

Nhưng không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Spersallerg® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Nếu như gặp phải bất kỳ tác dụng phụ gì, hay xuất hiện những triệu chứng bất thường mọi người hãy quay lại trao đổi cụ thể cho các bác sĩ được biết rõ.

Thận trọng khi dùng thuốc Spersallerg®

Trước khi dùng thuốc Spersallerg® mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản như sau:

Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hay cho con bú, hoặc có ý định mang thai cũng cần phải báo cáo cho các bác sĩ được biết.

Người bị dị ứng với các thành phần của thuốc Spersallerg® hay thành phần có trong những loại thuốc khác.

Người đang trong thời gian dùng các loại thuốc khác, trong đó bao gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thực phẩm chức năng, thảo dược, Vitamin/ khoáng chất,… các bác sĩ sẽ xem xét và điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Thận trọng hơn khi dùng thuốc Spersallerg® đối với người cao tuổi và trẻ em.

Nói rõ cho các bác sĩ được biết nếu như gặp phải những bệnh lý như: cường giáp, cao huyết áp, tăng áp lực nội nhãn,…

Mọi người cần phải lưu ý không được đeo kính áp tròng mềm trong quá trình dùng thuốc Spersallerg®. Hãy đeo kính vào sau khoảng tầm 5 phút khi dùng thuốc này.

Tình trạng phản ứng xung huyết cũng có thể xảy ra khi bạn ngừng dùng thuốc Spersallerg®.

Thuốc Spersallerg tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Spersallerg® có khả năng tương tác với những loại thuốc khác, hoặc làm thay đổi hoạt động của thuốc làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm có thể tránh được tình trạng này mọi người cần phải liệt kê toàn bộ các loại thuốc đang dùng trong có cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn (thực phẩm chức năng, thảo dược, Vitamin/ khoáng chất,…). Ngoài ra, không được tự ý ngừng dùng thuốc, thay đổi liều dùng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Thuốc Spersallerg® cũng có khả năng tương tác với những loại thực phẩm, hóa chất, thuốc lá/ rượu/ bia,… Vì vậy, mọi người cần phải trao đổi cho các bác sĩ trước khi có ý định dùng thuốc này điều trị bệnh.

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc. Do đó, mọi người hãy báo cáo rõ cho các bác sĩ được biết về tình trạng sức khỏe hiện nay, từ đó các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Bảo quản thuốc

Tốt nhất mọi người hãy bảo quản thuốc Spersallerg® ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất. Bên cạnh đó, cần tránh thuốc ở những vị trí ẩm ướt hay nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Bởi nó sẽ có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc.

Thuốc nhỏ mắt spersallerg giá bao nhiêu?

Giá thuốc Spersallerg đang cập nhật.

Tóm lại, Spersallerg là thuốc nhỏ mắt có tác dụng điều trị viêm mạc dị ứng không do nhiễm trùng, viêm kết mạc do dị ứng thuốc, viêm kết mạc mùa xuân. Tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người biết được về thuốc Spersallerg® và cách dùng an toàn. Nhưng đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . .