Thuốc Visanne 2mg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc Visanne 2mg có chứa thành phần Dienogest 2mg là một hoạt chất thuộc nhóm progestin, hoạt động giống progeterone trong cơ thể, progesteron là hormon sinh dục của nữ giới. Thuốc Visanne 2mg thường được chỉ định trong việc điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung. Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Visanne 2mg tham khảo bên dưới. Visanne 2mg là thuốc gì? Thuốc Visanne 2mg trị lạc nội...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Visanne 2mg có chứa thành phần Dienogest 2mg là một hoạt chất thuộc nhóm progestin, hoạt động giống progeterone trong cơ thể, progesteron là hormon sinh dục của nữ giới. Thuốc Visanne 2mg thường được chỉ định trong việc điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung. Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Visanne 2mg tham khảo bên dưới.

Mục lục

Visanne 2mg là thuốc gì?

Thuốc Visanne 2mg trị lạc nội mạc tử cung

Cơ chế tác dụng của thuốc Dienogest

Dienogest là một dẫn xuất hóa học của nortestosterone. Nó có thể liên kết với các thụ thể progesterone của tử cung, mặc dù nó có ái lực nhỏ đối với phân tử progesterone trực tiếp (ái lực của các phân tử dienogest và progesterone là khoảng 10%). Do dienogest ràng buộc này có tác dụng progestogen mạnh mẽ, thể hiện bản thân trong một số hiệu ứng điều trị:

Ức chế tác dụng dinh dưỡng của estrogen so với foci của endometriosis (nội địa hóa không phổ biến của các tế bào nội mạc tử cung bên ngoài lớp bên trong của tử cung).
Giảm sản xuất estrogen trong buồng trứng và nồng độ của nó trong máu.
Teo của foci nội mạc tử cung là giảm kích thước và khối lượng tế bào của họ.

Chỉ định của thuốc Visanne 2mg

Lạc nội mạc tử cung.

Liều lượng, cách dùng thuốc Visanne 2mg

Liều dùng và cách dùng thuốc Visanne 2mg nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng, tránh tự ý dùng thuốc hay lạm dụng gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đề xuất của thuốc:

1 viên/ngày, bắt đầu vào bất cứ ngày nào của chu kỳ kinh, liên tục các viên, bất kể chảy máu âm đạo hay không; khi hết một vỉ, bắt đầu ngay vỉ tiếp theo không có thời gian nghỉ gián đoạn.

Nếu một hoặc nhiều viên bị bỏ lỡ: uống 1 viên ngay khi nhớ ra, sau đó tiếp tục uống viên thuốc vào ngày hôm sau theo lịch trình. Nên uống bù viên thuốc không được hấp thu do nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Cách dùng: Uống cùng hoặc không cùng thức ăn, với một lượng chất lỏng khi cần thiết, tốt nhất cùng một lúc mỗi ngày.

Chống chỉ định của thuốc Visanne 2mg

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch tiến triển.

Hiện có hoặc tiền sử bệnh động mạch, bệnh tim mạch, bệnh gan nặng với chức năng gan chưa trở lại bình thường, u gan.

Đái tháo đường biến chứng mạch máu.

Đã biết hoặc nghi ngờ ung thư phụ thuộc hormone sinh dục.

Chảy máu âm đạo chưa được chẩn đoán.

Tương tác thuốc

Tăng thanh thải hormone sinh dục (giảm hiệu quả của dienogest): Phenytoin, barbiturate, primidone, carbamazepine, rifampicin; oxcarbazepine, topiramate, felbamate, griseofulvin.

Ảnh hưởng độ thanh thải của hormone sinh dục: Chất ức chế protease HIV/HCV, chất ức chế sao chép ngược không phải nucleoside. Giảm thanh thải hormone sinh dục (có thể tăng nồng độ dienogest huyết tương): Thuốc ức chế trung bình-mạnh CYP3A4 như thuốc kháng nấm nhóm azole, verapamil, macrolide, diltiazem, nước ép bưởi.

Tác dụng phụ của thuốc Visanne 2mg

Thường gặp: tăng cân; tâm trạng trầm buồn, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng, giảm hưng phấn tình dục, thay đổi tâm trạng; đau đầu, đau nửa đầu; buồn nôn, đau bụng, đầy hơi, đầy bụng, nôn mửa; trứng cá; rụng tóc; đau lưng; khó chịu ở vú, u nang buồng trứng, bốc hỏa, chảy máu tử cung/âm đạo bao gồm ra ít máu; suy nhược, kích thích.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Visanne 2mg

Loại trừ tình trạng mang thai và dừng các biện pháp tránh thai bằng hormone trước khi bắt đầu điều trị.

Phụ nữ có tiền sử thai ngoài tử cung, suy giảm chức năng vòi trứng: cân nhắc lợi ích/nguy cơ.

Nếu tình trạng/yếu tố nguy cơ (rối loạn tuần hoàn, khối u, thay đổi trong chảy máu kinh nguyệt, thay đổi mật độ xương, bệnh lý khác) là hiện có hoặc xấu hơn: phân tích lợi ích/rủi ro trước khi bắt đầu hoặc tiếp tục Visanne.

Cân nhắc sử dụng ở bệnh nhân không dung nạp galactose, thiếu hụt Lapp lactase, kém hấp thu glucose-galactose.

Không chỉ định cho trẻ em chưa có kinh nguyệt và bệnh nhân cao tuổi. Không khuyến cáo điều trị trong thời kỳ cho con bú.

Giá thuốc Visanne 2mg bao nhiêu?

Giá thuốc Visanne 2mg khoảng 1.350.000 đồng/ hộp 2 vỉ x 14 viên.

Tóm lại, thuốc Visanne 2mg thường được chỉ định trong việc điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung. Qua bài viết Thuốc Visanne 2mg có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

Ngày 09/02 năm 2020 | Thuốc | Tag: . . . .