Tiêm phòng mũi 3 trong 1 trước khi mang thai gồm những gì?

Tiêm phòng mũi 3 trong 1 muộn nhất là 3 tháng trước khi mang thai gồm: Rubella, sởi, quai bị mẹ cần tiêm phòng trước khi mang thai vì đây là 3 bệnh nguy hiểm mẹ bắt buộc tiêm trước hoặc trong khi mang thai. Tiêm phòng mũi 3 trong 1 trước khi mang thai gồm những gì? Khi mang thai, cơ thể của phụ nữ sẽ trở nên nhạy cảm và hệ thống miễn dịch, sức đề kháng của chị em cũng hoạt động kém hơn...

Có thể bạn quan tâm:

Tiêm phòng mũi 3 trong 1 muộn nhất là 3 tháng trước khi mang thai gồm: Rubella, sởi, quai bị mẹ cần tiêm phòng trước khi mang thai vì đây là 3 bệnh nguy hiểm mẹ bắt buộc tiêm trước hoặc trong khi mang thai.

Mục lục

Tiêm phòng mũi 3 trong 1 trước khi mang thai gồm những gì?

Khi mang thai, cơ thể của phụ nữ sẽ trở nên nhạy cảm và hệ thống miễn dịch, sức đề kháng của chị em cũng hoạt động kém hơn thường ngày. Bởi vậy, nguy cơ bị lây nhiễm bệnh cũng sẽ tăng lên, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bởi vậy, việc tiêm vaccine sẽ giúp các chị em bảo vệ sức khỏe, có được thời gian thai kỳ an toàn.

tiem-phong-mui-3-trong-1-truoc-khi-mang-thai

Mũi tiêm 3 trong 1 được các chuyên gia y tế khuyên các chị em cần thực hiện trước khi mang bầu bởi những lợi ích bất ngờ mà nó mang lại.

Mũi tiêm 3 trong 1 (sởi – quai bị – Rubella) là mũi vaccine quan trọng đối với những chị em đang chuẩn bị mang thai. Những căn bệnh trên có ảnh hưởng nguy hiểm đối với cả mẹ và con trong suốt thai kỳ, có thể gây ra những di chứng cho trẻ khi chào đời hoặc gây tử vong.

Tiêm phòng mũi 3 trong 1 này cần muộn nhất là 3 tháng trước khi mang bầu, chị em cũng có thể tiêm từng mũi nhưng phải được giới hạn về thời gian.

Mũi tiêm 3 trong 1 trước khi mang thai có tác dụng gì?

Bệnh Rubella: Bệnh nàylà nguyên nhân gây ra 90% dị tật ở thai nhi hoặc gây ra sảy thai nếu như mẹ mắc phải trong vòng 3 tháng đầu thai kỳ. Virus của bệnh làm ảnh hưởng lên não, tim, tai và mắt của thai nhi.

Bệnh Sởi: Trong thai kỳ, nếu như mẹ mắc sởi lúc sẽ khiến thai nhi mắc nguy cơ bị dị dạng rất cao. Ngoài ra, bệnh còn gây ra những biến chứng như sảy thai, thai sinh non hoặc thai bị chết lưu.

Bệnh Quai bị: Quai bị có thể làm nhiễm khuẩn buồng trứng của các chị em, phá hủy các tế bào trứng gây ra vô sinh, khó mang thai. Ngoài ra, khi mang bầu mà chị em bị mắc quai bị sẽ khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh, sinh non,… Biến chứng có nguy cơ cao nhất khi mẹ bầu bị mắc chứng quai bị từ tháng thứ nhất đến tháng thứ ba của thai kỳ.

Tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu?

Trước khi tiêm phòng chị em luôn được yêu cầu làm xét nghiệm máu để đánh giá lượng kháng thể và khả năng miễn dịch với từng loại bệnh. Dựa trên tình hình sức khỏe mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn cần nên tiêm bao nhiêu loại vắc xin và tiêm trước khi mang thai bao lâu.

Có những loại yêu cầu tiêm vacxin trước khi mang thai 1 tháng (như thủy đậu), có những loại 3 tháng (như Rubella) nhưng cũng có những loại có thể tiêm trong thai kỳ (như cúm)…

Bảng giá tiêm phòng trước khi mang thai (tham khảo)

bang gia tiem phong truoc khi mang thai

Lưu ý khi tiêm phòng mũi 3 trong 1

Trước khi tiêm phòng, chị em nên tìm hiểu kỹ thông tin về thời gian quy định cho từng loại vaccine, thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn trong thời gian tiêm phòng. Nếu không may vỡ kế hoạch thì cần liên hệ với bác sĩ để nhận sự tư vấn.

Không chỉ với mũi tiêm 3 trong 1, chị em cũng nên thực hiện tiêm phòng vaccine ngay khi có thể, không nhất thiết phải đợi tới lúc mang thai mới thực hiện. Với những chị em nào đang có triệu chứng của cảm, sốt, mắc các bệnh về khớp, thận… thì cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ mới quyết định tiêm phòng.

Sau khi đã tiêm phòng, chị em cần theo dõi cơ thể từ 24 – 48 giờ để chắc chắn mình không gặp phải các biến chứng về thuốc.

Loading...

Trước khi mang thai, các chị em sẽ thường tìm hiểu về tiêm phòng mũi 3 trong 1 (sởi – quai bị – Rubella) để bảo vệ sức khỏe của mình. Đây là mũi tiêm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi phụ nữ trước khi mang bầu.

từ khóa

Ngày 19/01 năm 2021 | Mong con | Tag: . . . .