Tiêm phòng trước khi mang thai bao nhiêu tiền?

Phụ nữ trước khi mang thai cần tiêm phòng rubella, sởi, thủy đậu, cúm... giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, sẩy thai, sinh non,... Vậy, tiêm phòng trước khi mang thai bao nhiêu tiền? mời các bạn tham khảo bảng giá tiêm phòng được chia sẻ bên dưới. Mang thai lần 2 có cần tiêm phòng? Các địa chỉ tiêm phòng cho bà bầu ở Hà Nội uy tín nhất 2021 Tại sao phụ nữ...

Có thể bạn quan tâm:

Phụ nữ trước khi mang thai cần tiêm phòng rubella, sởi, thủy đậu, cúm… giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, sẩy thai, sinh non,… Vậy, tiêm phòng trước khi mang thai bao nhiêu tiền? mời các bạn tham khảo bảng giá tiêm phòng được chia sẻ bên dưới.

Mục lục

Tại sao phụ nữ cần tiêm phòng trước khi mang thai?

Khi mang thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém hơn bình thường. Nguy cơ nhiễm bệnh của bạn cũng vì vậy mà tăng lên. Một số bệnh chỉ gây ra những triệu chứng khó chịu thông thường. Tuy nhiên, số khác lại có thể gây những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của bạn và bé cưng trong bụng.

Tiêm phòng là cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm không đáng có này. Ngoài ra, một số loại vắc-xin còn có khả năng giúp bé con tăng sức đề kháng ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

5 loại vacxin cần tiêm ngừa trước khi mang thai

Loại bệnh cần ngừa Thời điểm ngừa Những nguy hiểm nếu không chính ngừa
Rubella Muộn nhất là 3 tháng trước khi mang thai Nếu mẹ bị nhiễm bệnh Rubella, trong 3 tháng đầu hoặc tháng cuối của thai kỳ có thể gây sẩy thai, sinh non hoặc em bé ra đời có dị tật.
Viêm gan B   Có thể tiêm trước hoặc trong khi mang bầu đều được. Mẹ mắc bệnh này có thể lây sang con. Bệnh dễ chuyển thành ung thư gan.
Thủy đậu Muộn nhất là 2 tháng trước khi mang bầu Khoảng 2% số bé có mẹ mắc thủy đậu trong 5 tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ mắc dị tật, gồm dị dạng hình thể, liệt chân tay. Ngoài ra, người mẹ mắc thủy đậu còn có thể chuyển virus gây bệnh này sang cơ thể con trong khi sinh nở.
Cúm  Mọi thời điểm Mẹ mắc cúm trong ba tháng mang thai đầu có thể khiến con bị dị tật.

Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu?

Các mẹ có thể đến những địa điểm sau đây để tiêm phòng:

Tại thành phố Hồ Chí Minh

Viện Pasteur, 167 Pasteur, Q.3. ĐT: (028) 8320352 – 8202835

Bệnh viện Từ Dũ, 284 Cống Quỳnh, Q.1. ĐT: (028) 5404 2829

Bệnh viện Đại học Y Dược, 221B Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận. ĐT (028) 3844 2756

Tại Hà Nội

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội số 70-72 Nguyễn Chí Thanh.

Trung tâm Y tế dự phòng, 50C Hàng Bài.

Phòng tiêm chủng quốc tế, số 3 Ông Bích Khiêm.

Trung tâm tiêm phòng, số 35 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy (Đối diện Viện 198).

Phòng tiêm chủng SAFPO, 135 Lò Đúc.

Với các mẹ ở tỉnh, mẹ có thể đến tiêm phòng tại trạm y tế hoặc trung tâm y tế dự phòng ở nơi mà mẹ đang cư trú. Họ sẽ quản lý các mũi tiêm của phụ nữ mang thai cũng như quá trình tiêm chủng cho em bé của mẹ sau khi sinh.

tiem phong truoc khi mang thai 0

Tiêm phòng trước khi mang thai bao nhiêu tiền?

Tiêm phòng trước khi mang thai bao nhiêu tiền?

Bảng giá tham khảo của các mũi tiêm phòng trước khi mang thai:

Mũi tiêm Bảng giá
Rubella 128.000đ
Sởi 128.000đ
Thủy đậu VARIVAX – USA 700.000đ

 

OKAVAX – PHÁP 450.000đ

Viêm gan siêu vi B HEPAVAX – Gene TF 20mcg/1ml 135.000đ
Cúm VAXIGRIP (0.5ml) – PHÁP 225.000đ
Sởi + quai bị + rubella PRIORIX -BỈ 165.000

Vacxin tiêm phòng cho mẹ có an toàn không?

Vacxin tiêm phòng cho mẹ được chia thành 3 nhóm sau:

Nhóm 1: Bao gồm những vacxin hoàn toàn vô hại đối với thai, ngược lại còn tác dụng bảo vệ thai sau khi sinh ra trong vài tháng đầu tiên nhờ chất kháng thể của mẹ có được sau khi tiêm chủng đã chuyển sang con qua hàng rào rau thai. Đó là các vacxin phòng uốn ván, vacxin chống viêm gan virút B, vacxin phòng bại liệt bào chế từ những virut đã bất hoạt, vacxin phòng cúm .

Nhóm 2: Là những vacxin có thể tiêm chủng trong một số hoàn cảnh như vacxin phòng bệnh tả (khi có dịch ở khu vực người mẹ sống), vacxin phòng bệnh dại (khi bà mẹ bị chó dại cắn hoặc chó nghi ngờ bị dại cắn), vacxin chống bệnh sốt vàng.

Nhóm 3: Là các vacxin không được dùng cho các bà mẹ đang có thai, bao gồm vacxin phòng bại liệt uống (chế bằng vi rút giảm độc lực) của Sabin, vacxin chống bệnh ho gà, bạch hầu, thương hàn, sởi, quai bị và lao (BCG).

Vậy, nếu sức khỏe bà bầu khỏe mạnh và sống trong môi trường không có dịch thì những loại vacxin ở bảng tiêm phòng trên an toàn cho cả mẹ và bé.

từ khóa:

Ngày 20/02 năm 2021 | Mang thai | Mong con | Tag: . . . .