Top hai công việc phù hợp cho các bà mẹ đơn thân

So với những người phụ nữ có gia đình khác, mẹ đơn thân phải một mình nuôi con nên công việc xã hội và nội trợ trong gia đình thường nhiều và vất vả hơn, đặc biệt là khoảng thời gian sau sinh. Vậy mẹ đơn thân nên làm gì để có thể kiếm tiền lại vừa có thể chăm con tốt? Kinh doanh online Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những mẹ nào có ít vốn khởi nghiệp. Hiện nay, công nghệ...

Có thể bạn quan tâm:

So với những người phụ nữ có gia đình khác, mẹ đơn thân phải một mình nuôi con nên công việc xã hội và nội trợ trong gia đình thường nhiều và vất vả hơn, đặc biệt là khoảng thời gian sau sinh. Vậy mẹ đơn thân nên làm gì để có thể kiếm tiền lại vừa có thể chăm con tốt?

Kinh doanh online

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những mẹ nào có ít vốn khởi nghiệp. Hiện nay, công nghệ đang ngày càng phát triển vì vậy bán hàng online cũng có nhiều cơ hội để tồn tại và phát triển. Nhiều doanh nghiệp cũng tuyển những người bán hàng không cần bỏ vốn mà vẫn có tiền khi bán được sản phẩm đó, thời gian cũng khá linh động. Các mặt hàng phổ biến hiện nay như quần áo, mỹ phẩm, dụng cụ gia đình, giày dép…Lưu ý, mẹ đơn thân nên tìm hiểu kỹ về thị trường, đối tượng sử dụng và học qua một vài kỹ năng bán hàng qua mạng để dễ dàng bán hàng và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho mình.

top-hai-cong-viec-phu-hop-cho-cac-ba-don

Marketing online

Nếu là người tốt nghiệp chuyên ngành về truyền thông, marketing hay quảng cáo thì mẹ đơn thân có thể tự tìm các công việc liên quan đến ngành này thông qua hình thức online. Ưu điểm của loại hình này chính là thời gian làm việc tự do mà vẫn giúp bạn không bị bỏ phí kiến thức đã học trong suốt quãng đời sinh viên.

top-hai-cong-viec-phu-hop-cho-cac-ba-don

Một số công việc phổ biến hiện nay gồm: content marketing, xây dựng website, thiết kế, làm team leader cho một nhóm dự án riêng hay thậm chí gia nhập team SEO cho các nhà cái uy tín Amazing.bet…Đối với nghề này, mẹ đơn thân bắt buộc phải nắm vững kiến thức chuyên ngành, có sự sáng tạo, kiên trì và luôn biết đổi mới ý tưởng để làm mới sản phẩm của mình.

Ngày 20/02 năm 2021 | Con đang lớn | Tâm sự | Tag: . . .