Trẻ mới sinh ngủ nhiều có tốt không?

Trẻ mới sinh từ 1-12 tháng tuổi ngủ đủ giấc khoảng 14 đến 16 giờ/ngày. Giấc ngủ rất quan trọng với trẻ sơ sinh trong việc phát triển thể chất, trí tuệ và nhân cách sau này. Mẹ cũng nên hình thành thói quen ngủ, ăn uống để trẻ phát triển khoa học. Trẻ mới sinh ngủ đủ giấc có lợi ích gì? Trong cuộc sống, giấc ngủ vô cùng quan trọng, đặc biệt với trẻ nhỏ. Trẻ vẫn...

Có thể bạn quan tâm:

Trẻ mới sinh từ 1-12 tháng tuổi ngủ đủ giấc khoảng 14 đến 16 giờ/ngày. Giấc ngủ rất quan trọng với trẻ sơ sinh trong việc phát triển thể chất, trí tuệ và nhân cách sau này. Mẹ cũng nên hình thành thói quen ngủ, ăn uống để trẻ phát triển khoa học.

Mục lục

Trẻ mới sinh ngủ đủ giấc có lợi ích gì?

tre-moi-sinh-ngu-nhieu

Trong cuộc sống, giấc ngủ vô cùng quan trọng, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Trẻ vẫn tiếp tục lớn lên trong khi ngủ ngon, đủ giấc. Khi ngủ, não bộ sẽ tiết ra nhiều hóc – môn tăng trưởng giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.

Ngủ cũng giúp trẻ phát triển não bộ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ ngủ đủ giấc mỗi ngày, não sẽ phát triển nhanh và khỏe hơn so với trẻ ngủ ít, giấc ngủ không sâu, hay bị gián đoạn. Ngoài ra, ngủ nhiều còn đảm bảo sự phát triển của hệ thần kinh trung ương.

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều sẽ thoải mái hơn về tinh thần do cơ thể được thư giãn vì vậy, trẻ sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc hơn là khóc lóc mỗi ngày.

Ngủ nhiều ở trẻ sơ sinh sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch và khỏe hơn. Điều này sẽ giúp trẻ phòng được các bệnh về nhiễm khuẩn, giúp trẻ ăn ngon, ngủ khỏe và mau lớn.

Thời gian ngủ bình thường theo độ tuổi đối với trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không? Các mẹ cùng theo dõi thời gian quy định ngủ cho trẻ để hiểu hơn về giấc ngủ của trẻ nhé.

Nên xem: Trẻ 3 tháng tuổi bị tiêu chảy phải làm sao?

Trẻ mới sinh ngủ nhiều có sao không?

Ngủ là một trong những hoạt động chính của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, không ít mẹ lo lắng khi thấy trẻ sơ sinh ngủ nhiều. Vậy trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không?

Giấc ngủ rất quan trọng với trẻ sơ sinh trong việc phát triển thể chất, trí tuệ và nhân cách sau này. Trung bình trẻ sơ sinh từ 1 – 12 tháng tuổi có giấc ngủ dài và thường kéo dài vào ban đêm. Do đó, trẻ sơ sinh ngủ nhiều, ngủ sâu giấc hoàn toàn tốt đối với trẻ. Mẹ cũng không nên làm gián đoạn giấc ngủ của trẻ như cho trẻ dậy ăn cháo, ăn bột.

Khi cơ thể trẻ sơ sinh cảm thấy thoải mái, trẻ sẽ tự thức dậy và lúc này, mẹ có thể cho trẻ ăn. Mẹ cũng nên hình thành thói quen ngủ, ăn uống để trẻ phát triển khoa học. Tuyệt đối không ngủ giờ giấc “vô tội vạ” vì sẽ ảnh hưởng tới hành vi của trẻ.

Loading...

Như vậy, trẻ sơ sinh ngủ nhiều ( khoảng 16 giờ/ngày đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi) là điều cần thiết cho sự phát triển của bé, do đó, mẹ không có việc gì phải lo lắng cả. Dẫu vậy, mẹ vẫn cần phân biệt được rõ ràng giữa giấc ngủ sinh lý và giấc ngủ bệnh lý của trẻ sơ sinh.

Từ khóa:

Ngày 20/02 năm 2021 | Con đang lớn | Tag: . . . .