Thuốc Trimafort suspension có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc Trimafort suspension chứa Gel Nhôm hydroxide, magnesi hydroxide, Simethicone trị viêm dạ dày cấp tính – mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, người bị viêm hang vị dạ dày, các triệu chứng đường tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, khó tiêu,... Liều dùng và cách dùng Trimafort suspension tham khảo bên dưới. Thuốc Trimafort suspension có tác dụng gì? Nhóm thuốc: Thuốc đường...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Trimafort suspension chứa Gel Nhôm hydroxide, magnesi hydroxide, Simethicone trị viêm dạ dày cấp tính – mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, người bị viêm hang vị dạ dày, các triệu chứng đường tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, khó tiêu,… Liều dùng và cách dùng Trimafort suspension tham khảo bên dưới.

Mục lục

Thuốc Trimafort suspension có tác dụng gì?

trimafort-suspension

Chỉ định của Trimafort suspension là gì?

Thuốc Trimafort suspension được chỉ định trong những trường hợp:

 • Viêm dạ dày cấp tính – mãn tính, bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản, người bị viêm hang vị dạ dày.
 • Người bị viêm loét tá tràng.
 • Người bị đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, khó tiêu trong quá trình thực hiện thủ thuật chụp X quang.
 • Bệnh nhân ngộ độc các chất acid, các chất ăn mòn gây xuất huyết, ngộ độc kiềm…

Dược lý và cơ chế tác dụng của Trimafort suspension

Gel nhôm hydroxid khô là bột vô định hình, không tan trong nước và cồn. Bột này có chứa 50 – 57% nhôm oxyd dưới dạng hydrat oxyd và có thể chứa các lượng khác nhau nhôm carbonat và bicarbonat.

Nhôm hydroxyd có khả năng làm tăng pH dịch dạ dày. Nhôm hydroxyd làm tăng pH dịch dạ dày chậm hơn các chất kháng acid nhóm calci và magnesi. Uống khi đói, thuốc có thể đi qua dạ dày rỗng quá nhanh để thể hiện hết tác dụng trung hòa acid của nó. Sự tăng pH dịch vị do chất kháng acid gây nên sẽ ức chế tác dụng tiêu protid của pepsin; tác dụng này rất quan trọng ở người bệnh loét dạ dày.

Nhôm hydroxyd tan chậm trong dạ dày và phản ứng với acid clohydric dạ dày tạo thành nhôm clorid và nước. Khoảng 17 – 30% nhôm clorid tạo thành được hấp thu và thải trừ nhanh qua thận ở người có chức năng thận bình thường. ở ruột non, nhôm clorid chuyển nhanh thành muối nhôm kiềm không tan, kém hấp thu.

Nhôm có trong các thuốc kháng acid (trừ nhôm phosphat) phối hợp với phosphat ăn vào tạo thành nhôm phosphat không tan trong ruột và được thải trừ qua phân. Nếu chế độ ăn ít phosphat, các thuốc kháng acid chứa nhôm sẽ làm giảm hấp thu phosphat và gây chứng giảm phosphat trong máu và chứng giảm phosphat nước tiểu.

Nhôm hydroxyd thường dùng phối hợp với thuốc kháng acid chứa magnesi để giảm táo bón. Gel nhôm – magnesi hydroxyd uống với liều có khả năng trung hòa được 200 mEq acid, dùng 6 – 8 lần mỗi ngày, gây liền vết loét dạ dày tá tràng tương đương với cimetidin.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Trimafort suspension

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng, tránh tự ý dùng thuốc hay lạm dụng gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc: Người lớn: 1 gói x 3 lần / ngày. Thời điểm uống thuốc có thể là trước khi ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Chống chỉ định của thuốc Trimafort suspension

Dị ứng với các thành phần có trong thuốc

Tương tác thuốc

Muối Fe, kháng thụ thể H2, tetracyclin, fluoroquinolon, ketoconazol, norfloxacin, ciprofloxacin, thuốc dạng viên bao tan trong ruột, mecamylamin, methenamin, Na polystyren sulfonat resin.

Tác dụng phụ của Trimafort suspension

Rối loạn tiêu hóa: Buồn nôn, đầy hơi, chướng bụng, táo bón, tiêu chảy…

Chú ý đề phòng khi sử dụng Trimafort suspension

 • Bị rối loạn chức năng thận, gan;
 • Đang mang thai hoặc cho con bú;
 • Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi;

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ.

Giá thuốc Trimafort suspension bao nhiêu?

Thuốc Trimafort có giá bán khoảng 105.000 / hộp 20 gói.

Tóm lại, Thuốc Trimafort suspension trị viêm dạ dày cấp tính – mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, người bị viêm hang vị dạ dày, các triệu chứng đường tiêu hóa khác khá hiệu quả. Qua bài viết Thuốc Trimafort suspension có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

 • thuốc trimafort giá bao nhiêu
 • trimafort 200mg
 • thuốc trimafort 200mg
 • thuoc zantagel susp
 • thuốc phosphalugel
 • thuốc dạ dày chữ t
 • thuốc gastropulgite
 • varogel
Ngày 09/02 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . . . . . . . .