Vedanal fort có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Vedanal fort là thuốc điều trị các bệnh da liễu thường được chỉ định để điều trị nhiễm trùng da do tụ cầu trùng, liên cầu trùng và các vi sinh vật khác nhạy cảm với Fucidin.Tác dụng quan trọng nhất của Vedanal fort là điều trị: chốc, viêm nang lông, mụn nhọt, viêm quanh móng và trứng cá thường,...Giá thuốc Vedanal fort khoảng 90.000 đồng/ type 10 gram. Liều dùng, cách dùng...

Có thể bạn quan tâm:

Vedanal fort là thuốc điều trị các bệnh da liễu thường được chỉ định để điều trị nhiễm trùng da do tụ cầu trùng, liên cầu trùng và các vi sinh vật khác nhạy cảm với Fucidin.Tác dụng quan trọng nhất của Vedanal fort là điều trị: chốc, viêm nang lông, mụn nhọt, viêm quanh móng và trứng cá thường,…Giá thuốc Vedanal fort khoảng 90.000 đồng/ type 10 gram. Liều dùng, cách dùng thuốc Vedanal fort tham khảo bên dưới.

Mục lục

Vedanal fort 10g

vedanal-fort

Dược lực học

Vedanal fort là thuốc kháng khuẩn tại chỗ sử dụng ngoài da, có hoạt chất chính là acid fucidic có cấu trúc steroid, thuộc nhóm fusinadines.

Vedanal fort có tác dụng diệt khuẩn chủ yếu trên các mầm bệnh vi khuẩn thường gây các nhiễm trùng ngoài da.

Dược động học

Acid fusidic có đặc tính đồng thời thân nước và thân mỡ nên thấm rất tốt vào da, tới những lớp sâu của da và hiện diện trong tất cả các lớp mô da và dưới da.

Vedanal fort thích hợp cho những trường hợp nhiễm trùng da ở nông và sâu. Vedanal fort dạng kem và thuốc mỡ khi sử dụng không vấy thuốc trên da, không làm vấy bẩn.

Cơ chế tác dụng

Fusidic acid là thuốc kháng khuẩn tại chỗ sử dụng ngoài da, có hoạt chất chính là acid fucidic có cấu trúc steroid, thuộc nhóm fusinadines.

Fusidic acid có tác dụng diệt khuẩn chủ yếu trên các mầm bệnh vi khuẩn thường gây các nhiễm trùng ngoài da.

Fusidic acid có hoạt tính kháng khuẩn đối với hầu hết vi khuẩn Gram,đặc biệt Staphylococcus,bao gồm cả chủng kháng Penicillinase.

Thuốc Vedanal fort có tác dụng gì?

Vedanal fort là thuốc điều trị các bệnh da liễu:

Vedanal fort được chỉ định để điều trị nhiễm trùng da do tụ cầu trùng, liên cầu trùng và các vi sinh vật khác nhạy cảm với Fucidin.

Chỉ định quan trọng nhất của Vedanal fort là: chốc, viêm nang lông, vết thương nông, bệnh nấm do Corynebacterium minutissimum, nhọt, viêm nang râu, vết thương do chấn thương hoặc phẫu thuật, vết bỏng, cụm nhọt, viêm tuyến mồ hôi, vết loét do giãn tĩnh mạch, viêm quanh móng, và trứng cá thường.

Liều lượng, cách dùng thuốc Vedanal fort

Liều dùng và cách dùng thuốc Vedanal fort nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều dùng tham khảo:

Kem và thuốc mỡ: thoa Vedanal fort lên vùng thương tổn 2-3 lần/ngày, thường dùng trong 7 ngày, ngoại trừ điều trị trứng cá, thời gian điều trị cần lâu hơn tùy theo bản chất của bệnh này. Có thể băng hoặc không băng vùng thương tổn.

Chống chỉ định của thuốc Vedanal fort

Chống chỉ định dùng corticosteroids tại chỗ trong trường hợp nhiễm trùng da do virus, lao và nấm, viêm da quanh miệng, trứng cá đỏ và những tình trạng loét da, và trong trường hợp có tăng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Nhiễm nấm toàn thân.

Đối với phụ nữ có thai: Không dùng Hydrocortisone cho thai phụ.

Đối với phụ nữ cho con bú: Không dùng thuốc cho phụ nữ cho con bú.

Tác dụng phụ của thuốc Vedanal fort

Vedanal fort được dung nạp rất tốt. Có một tần suất rất nhỏ xảy ra phản ứng tăng mẫn cảm với thuốc.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Vedanal fort

Chỉ dùng ngoài da, không bôi lên mắt, thời gian điều trị nên giới hạn trong vòng 7 ngày, ngoại trừ trường hợp điều trị mụn trứng cá, để tránh hiện tượng chọn lọc chủng vi khuẩn nhạy cảm.

Giá thuốc Vedanal fort

Giá thuốc Vedanal fort khoảng 90.000 đồng/ type 10 gram.

Loading...

Tóm lại, tác dụng quan trọng nhất của Vedanal fort là điều trị: chốc, viêm nang lông, mụn nhọt, viêm quanh móng và trứng cá thường,…Qua bài viết Vedanal fort có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

  • gia thuoc vedanal fort
  • thuốc fucidin h
  • acid fusidic
Ngày 20/07 năm 2020 | Thuốc | Tag: . .