Vitamin PP có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Vitamin PP hay vitamin B3 có tác dụng làm giảm các triệu chứng căng thẳng, lo âu, mất trí nhớ, viêm lưỡi, viêm miệng, viêm thực quản,... Vitamin pp 50mg có giá 33.000 / lọ 100 viên. Liều dùng, cách dùng vitamin PP tham khảo bên dưới. Vitamin PP 50mg Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin Tên khác: Nicotinamid Thuốc biệt dược mới: Lansef, NicoTinamid 500mg, Lycalci, Obikiton, Ocebari, Vincozyn plus ...

Có thể bạn quan tâm:

Vitamin PP hay vitamin B3 có tác dụng làm giảm các triệu chứng căng thẳng, lo âu, mất trí nhớ, viêm lưỡi, viêm miệng, viêm thực quản,… Vitamin pp 50mg có giá 33.000 / lọ 100 viên. Liều dùng, cách dùng vitamin PP tham khảo bên dưới.

Mục lục

Vitamin PP 50mg

vitamin-pp

Vitamin PP có tác dụng gì?

Vitamin PP có tên gọi khác vitamin B3 với thành phần của 2 coenzym quan trọng là NAD và NADP. Các coenzym này tham gia vận chuyển hydro và điện tử trong các phản ứng oxy hoá khử. Do đó có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hoá cholesterol, acid béo và tạo năng lượng ATP cung cấp cho chuỗi hô hấp tế bào. Khi dùng liều cao niacin có tác dụng làm giảm LDL và tăng HDL, gây giãn mạch ngoại vi.

Thiếu vitamin PP sẽ gây ra các triệu chứng như chán ăn, suy nhược dễ bị kích thích, viêm lưỡi, viêm miệng, viêm da đặc biệt là viêm da vùng hở như mặt, chân, tay. Khi thiếu nặng sẽ gây ra triệu chứng điển hình là viêm da, tiêu chảy và rối loạn thần kinh, tâm thần.

Dược lực của Vitamin PP

Vitamin PP là vitamin nhóm B, có nhiều trong gan, thận, thịt cá, ngũ cốc, mem bia và các loại rau xanh. Trong cơ thể, vi sinh vật ruột tổng hợp được một lượng nhỏ vitamin PP.

Dược động học của Vitamin PP

Vitamin PP hấp thu được qua đường uống, khuếch tán vào các mô, tập trung nhiều ở gan. Chuyển hóa và thải trừ chủ yếu qua nước tiểu.

Chỉ định của Vitamin PP là gì?

Thuốc vitamin pp 50mg là thuốc bổ có tác dụng:

  • Giảm triệu chứng căng thẳng, lo âu, mất trí nhớ, ảo giác;
  • Những bệnh ở ống tiêu hóa như viêm lưỡi, viêm miệng, viêm thực quản, dạ dày;
  • Dấu hiệu viêm da sau đó lở loét và đóng vẩy;

Liều lượng – cách dùng Vitamin PP

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng, tránh tự ý dùng thuốc hay lạm dụng gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Liều dùng tham khảo:

Người lớn dùng từ 100mg – 500mg mỗi ngày x 3 lần sau khi ăn.

Tác dụng phụ của Vitamin PP

Tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng Vitamin PP:

Vitamin PP gây giãn mạch ở mặt và nửa trên cơ thể gây nên cơn bốc hỏa, buồn nôn, đánh trống ngực. Các tác dụng này xuất hiện ngay sau khi dùng thuốc và sẽ tự hết sau 30-40 phút. Nicotinamid không gây tác dụng này.

Bảo quản

Thuốc bảo quản trong bao bì kín, để ở nhiệt độ dưới 30 độ C. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý: Dùng Vitamin PP theo chỉ định của Bác sĩ.

Vitamin PP giá bao nhiêu?

Vitamin pp 50mg có giá 33.000 / lọ 100 viên.

Tóm lại, vitamin PP hay còn gọi là vitamin B3 có tác dụng làm giảm các triệu chứng căng thẳng, lo âu, mất trí nhớ, viêm lưỡi, viêm miệng, viêm thực quản,… Qua bài viết Vitamin PP có tác dụng gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

  • vitamin pp chữa nhiệt miệng
  • thiếu vitamin pp
  • vitamin pp làm trắng da
  • vitamin pp 50mg giá
  • vitamin pp 500mg pharmedic
  • vitamin pp 0 05g
  • vitamin pp làm đẹp da
Ngày 20/02 năm 2021 | Khỏe | Thuốc | Tag: . . .