Vỡ ối nhưng cổ tử cung không mở sanh thường được không?

Vỡ ối nhưng cổ tử cung không mở thai phụ cần được đưa đến bệnh viện để được bác sĩ can thiệp giúp cổ tử cung mở ra bằng cách như: tách ối, đặt túi nước vào buồng tử cung, hướng dẫn se đầu vú, cho thuốc tăng co bóp...nếu cổ tử cung vẫn không mở trọn thì lúc này em bé trong bụng sẽ gặp nguy hiểm. Bác sĩ phải can thiệp bằng các phương pháp giục sinh hoặc sinh...

Có thể bạn quan tâm:

Vỡ ối nhưng cổ tử cung không mở thai phụ cần được đưa đến bệnh viện để được bác sĩ can thiệp giúp cổ tử cung mở ra bằng cách như: tách ối, đặt túi nước vào buồng tử cung, hướng dẫn se đầu vú, cho thuốc tăng co bóp…nếu cổ tử cung vẫn không mở trọn thì lúc này em bé trong bụng sẽ gặp nguy hiểm. Bác sĩ phải can thiệp bằng các phương pháp giục sinh hoặc sinh mổ.

Mục lục

Nguyên nhân bà bầu vỡ ối nhưng cổ tử cung không mở

Vỡ ối nhưng cổ tử không mở do nhiều nguyên nhân gây ra như:

Sinh con là thời điểm mà mẹ nào cũng mong chờ. Nhưng quá trình chuyển dạ lại dễ xảy ra nhiều vấn đề không thể kiểm soát. Vì vậy, các mẹ cần được trang bị sẵn những kiến thức cần thiết để kịp thời xử lý ngay khi có hiện tượng bất thường, đặc biệt là dấu hiệu sắp sinh vỡ ối nhưng cổ tử cung không mở.

vo-oi-nhung-co-tu-cung-khong-mo

Vỡ ối nhưng cổ tử cung không mở sanh thường được không?

Thông thường đến cận ngày sinh, mẹ bầu sẽ bị vỡ ối đồng thời cổ tử cung sẽ mở trọn để em bé chào đời. Tuy nhiên, có một số thai phụ bị vỡ ối nhưng cổ tử cung không mở, điều này gây trở ngại rất lớn cho cuộc vượt cạn, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Khi thai nhi đủ trưởng thành, dưới tác động của nội tiết sẽ xuất hiện những cơn gò tử cung, từ đó gây xóa mở cổ tử cung. Cổ tử cung sẽ mở dần dần cho đến 10 cm (tức là mở trọn) thai nhi sẽ được sinh ra.

Tuy nhiên, nếu sau khi vỡ ối mà vẫn không mở cổ tử cung thì lúc này em bé trong bụng sẽ gặp nguy hiểm. Bác sĩ phải can thiệp bằng các phương pháp giục sinh hoặc sinh mổ.

Vỡ ối nhưng cổ tử cung không mở phải làm sao?

Cổ tử cung không mở thì sẽ làm cho quá trình chuyển dạ tự nhiên kéo dài, gây nhiều đau đớn cho thai phụ. Ngoài ra, có trường hợp xảy ra tình trạng gây rối loạn cơn gò tử cung và nguy cơ băng huyết sau sinh.

Khi gặp phải tình trạng vỡ ối nhưng cổ tử cung không mở, thai phụ cần được đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của mẹ bầu để can thiệp giúp cổ tử cung mở ra. Có thể sẽ phải tách ối, đặt túi nước vào buồng tử cung, hướng dẫn se đầu vú, cho thuốc tăng co bóp… những cách này có tác dụng làm cổ tử cung mở ra nhanh chóng và thành công cao.

Tuy nhiên, nếu các biện pháp trên vẫn không giúp cho tình hình khả quan hơn thì phương án cuối cùng là bác sĩ sẽ phải mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Trong quá trình mang thai, sức đề kháng của thai phụ kém hơn so với người bình thường và rất dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường sống và công việc rất cao.

Vì thế, để hạn chế xảy ra tình trạng vỡ ối nhưng cổ tử cung không mở thì các mẹ cần phải đi khám thai định kì. Đồng thời, thực hiện đúng theo lời hướng dẫn của bác sĩ, luôn giữ tinh thần ổn định, cơ thể khỏe mạnh thì thai nhi sẽ phát triển tốt và cuộc “vượt cạn” dễ dàng, thành công.

Tóm lại, vỡ ối nhưng cổ tử cung chưa mở là một hiện tượng nguy hiểm có nguy cơ nhiễm khuẩn cao cho cả mẹ và bé. Vì thế, các mẹ không nên chủ quan, trước đó cần phải tìm hiểu kĩ về quá trình chuyển dạ, hiểu rõ những cảm giác mà mình sẽ trải qua để có cách “đối phó” với chúng tốt nhất.

Từ khóa:

  • vỡ ối sớm có nguy hiểm không
  • vì sao cổ tử cung không mở
  • cổ tử cung mở nhưng không đau bụng
  • làm sao để biết tử cung mở
  • hiện tượng vỡ ối sớm
  • vỡ ối nhưng chưa có cơn đau
Ngày 11/10 năm 2019 | Mang thai | Tag: . . . . .